Bị coi thường, nàng coder kiêm người mẫu Victoria’s Secret đáp trả đanh thép

Trang Coding.Engineer hôm 8/9 đã đăng bài giới thiệu về Lyndsey Scott với tiêu đề "người mẫu Victoria's Secret này có thể lập trình bằng các ngôn ngữ Python, C++, Java, MIPS và Objective-C". Nhiều người đã lập tức nhảy vào mỉa mai cô. Bị coi thường, nàng coder kiêm người mẫu Victoria's Secret đáp trả đanh thép khiến mọi người phải câm lặng.

Bị coi thường, nàng coder kiêm người mẫu Victoria’s Secret đáp trả đanh thép 1

Lyndsey Scott là một kỹ sư phần mềm tài năng, thành viên nhóm phát triển iOS của Apple, từng tham gia một số video của trang Code.org bên cạnh những tên tuổi nổi tiếng làng công nghệ như Bill Gates, Mark Zuckerberg.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn nghi ngờ về khả năng của Lyndsey, bởi ngoài vai trò lập trình viên, cô nổi tiếng hơn với tư cách là người mẫu của hãng thời trang danh tiếng Victoria's Secret. Có người cho rằng Lyndsey chỉ biết viết chữ "hello world".

Tuy nhiên, câu trả lời của cô đã đập tan mọi lời mỉa mai từ dân mạng.

Bị coi thường, nàng coder kiêm người mẫu Victoria’s Secret đáp trả đanh thép

Lyndsey Scott đáp trả mạnh mẽ những lời mỉa mai về công việc của mình. Ảnh chụp màn hình.

"Tôi có 27.481 điểm trên trang StackOverflow (trang web chuyên giải đáp thắc mắc về lập trình máy tính). Tôi cũng là thành viên hướng dẫn về iOS của trang Raywendelich.com, trưởng nhóm phát triển iOS của RallyBound...Tôi có bằng cử nhân trường Amherst, học hai chuyên ngành khoa học máy tính và sân khấu".

"Nhìn vào những bình luận (về tôi), tôi mới hiểu được tại sao 41% phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ thông tin phải bỏ nghề. Môi trường này quá bất công với họ", Lyndsey viết.

Trong phần chia sẻ, Lyndsey cũng cho hay cô đăng lại bài viết không phải khoe khoang, mà chỉ muốn nói rằng ai cũng có thể trở thành lập trình viên, không phân biệt màu da, giới tính, chủng tộc... và hãy thật thận trọng trước khi đưa ra bình luận về một người phụ nữ làm việc trong môi trường công nghệ thông tin.

Theo zing.vn