Có nên mua Like Facebook không?

Việc mua Like Facebook bây giờ cực kỳ đơn giản nhé các bạn. Nhưng vấn đề đặt ra là liệu những người đã Like Fanpage của tôi họ thật sự có quan tâm đến sản phẩm của tôi hay không? Hay họ chỉ Like một lần rồi không bao giờ xem những gì tôi đăng nữa.

Theo tôi thì KHÔNG nên mua Like nhé các bạn, Tôi sẽ phân tích vấn đề này theo khía cạnh kỹ thuật trước, sau đó đến khía cạnh tâm lý bán hàng. Tôi không thuyết phục các bạn có tin hay không bản thân bạn nghe và tự có câu trả lời cho riêng bạn.

nen-mua-like-facebook-khong

Đầu tiên, phân tích hướng kỹ thuật:

 • Theo thuật toán mới nhất của Facebook khi đăng bài có khoảng 1-3% lượng Fan nhìn thấy. Như vậy nếu bạn có Fanpage 100.000 like thì khi đăng bài có 1000-3000 người nhìn thấy cũng ổn đúng không các bạn.
 • Nhưng con số này sẽ thay đổi tăng lên hoặc giảm đều đi dựa trên lịch sử tương tác của Fanpage đó.
  • Nếu Fanpage của các bạn có nội dung tích cực thì số người nhìn thấy sẽ tăng lên không chỉ 1-3% mà có thể 10-20%.
  • Ngược lại, Fan của các bạn không thể tương tác với Fanpage thì số người nhìn thấy bài đăng sẽ giảm dần đều về con số 0, vì lúc này Facebook sẽ biết được nội dung của các bạn không phù hợp với người đã Like và nó không cho hiển thị trên dòng thời gian nữa.
  • Vì sao? Vì những người Like Fanpage này chưa hề biết Fanpage của bạn trước đó, họ bị gài thông qua những ứng dụng nào đó. Như vậy, lượt tương tác trên Fanpage này sẽ giảm dần đều rớt từ 3000 xuống 1000 đến vài trăm và còn vài lượt là chuyện bình thường bạn nào đã từng mua Like thì sẽ hiểu, bạn nào chưa mua Like thì cứ từ từ trải nghiệm nhé.
  • Và với lượt tiếp cận ít như vậy bạn nghỉ rằng bạn có thể bán được hàng???

Bây giờ, phân tích theo tâm lý bán hàng:

 • Tôi hỏi các bạn, có bao giờ bạn mua sản phẩm từ một shop xa lạ, lần đầu tiên tiếp thị đến bạn bạn mua liền ngay từ cái áo, cái quần, cái điện thoại, cái xe…
 • Ngay cả khi việc bạn đổ xăng bạn cũng chỉ đổ xăng những cây xăng quen thuộc. Trường hợp khẩn cấp, kẹt quá bạn mới đổ xăng một cây xăng lạ và việc này là không thường xuyên.
 • Việc mua hàng ngay đầu tiên cũng có thể xảy ra nhưng rất hiếm các bạn ạ. Vì việc thân quen đồng nghĩa với niềm tin, còn xa lạ đồng nghĩa với rủ ro. Bạn chỉ mua hàng dựa trên sự thân quen và những thương hiệu bạn đã tin dùng.
 • Những bạn mua Like ảo làm gì có sự thân quen mà người ta mua. Giả sử bạn bán cho tôi 1 iPhone 8 rẻ với giá 6 triệu thì tôi cũng không dám mua, vì tôi nghĩ đây là hàng giả, hàng kém chất lượng có bán giá rẻ cỡ nào tôi cũng không dám mua.
 • Đây là sự thật và đây là diễn biến tâm lý bình thường mà tôi tin các bạn cũng suy nghĩ như vậy.
 • Và một điều nữa Tôi muốn chia sẽ với các bạn là Facebook bây giờ lượt like (số người thích) không còn quan trọng nữa, nếu các bạn để ý Facebook cũng đã thừa nhận được điều này vì số lượt like trên Fanpage nó hiển thị ngày càng nhỏ, nếu các bạn không để ý thì bạn cũng không biết Fanpage này có bao nhiêu người like luôn nhé.

Tóm lại, Có nên mua Like Facebook không?

 • Mặt kỹ thuật: lượt tiếp cận giảm dần đều, không ổn định. Mà kinh doanh thì cần sự ổn định trừ khi bạn làm một lần rồi thôi!
 • Mặt tâm lý: khách hàng không mua người lạ
 • Thì kết quả là gì của một Fanpage ảo chạy tăng like bạn tự hiểu các bạn nhé.

Cho nên các bạn KHÔNG muốn chi tiền cho quảng cáo, quyết tâm tạo ra Fanpage giá trị thật thì các bạn nên theo dõi các bài viết của tôi nhé "Bán hàng Online với chi phí 0đ" hoặc các bạn tham gia buổi Workshop để Tôi có thể chia sẽ cho bạn cách phát triển một Fanpage bán hàng hiệu quả là như thế nào.

Xem chi tiết và đăng ký buổi Workshop tại đây.

Liên hệ để được tư vấn:
Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech - APTECH SAIGON
  440/30 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Mính
  098.778.2201 - 028.3880.3888
  tuvan.aptech@kase.edu.vn

Đăng ký tư vấn miễn phí
Nhập tên của bạn
Nhập số điện thoại
Số điện thoại chưa đúng
Nhập email
Email chưa đúng