Cuộc thi Saigon Code Tour "hút" cả thần đồng tin học Việt

Là một cuộc thi được Công ty công nghệ VNG phối hợp tổ chức cùng với TopDev, Saigon Code Tour dành riêng cho cộng đồng lập trình viên và không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp hay giới tính. Vòng chung cuộc của cuộc thi diễn ra vào ngày 28/7 vừa qua, tại văn phòng công ty Công nghệ VNG.

Cuộc thi Saigon Code Tour hút cả thần đồng tin học Việt 4

Để góp mặt tại vòng thi cuối, các thí sinh phải tham gia ít nhất 1 trong 3 vòng thi IdeaHub đầy thách thức trước đó.

Cuộc thi Saigon Code Tour hút cả thần đồng tin học Việt

Đại diện BTC và BGK cuộc thi trao giải cho các nhà vô địch vòng thi cuối, sau khi chứng kiến cuộc rượt đuổi quyết liệt với thời gian trên bảng tổng sắp kết quả của các thí sinh.

Cuộc thi Saigon Code Tour hút cả thần đồng tin học Việt 2

Tham gia nhiệt tình tất cả các vòng thi và đạt thành tích vô cùng ấn tượng đó chính là “Cậu bé vàng” tin học Việt Nam Nguyễn Dương Kim Hảo. Biết đến Saigon Code Tour khi đang thực tập tại công ty VNG, Kim Hảo chia sẻ: “Từng tham gia khá nhiều cuộc thi, Saigon Code Tour đối với em lại rất mới mẻ khi là một cuộc thi về học thuật nhưng lại không hề khép kín và căng thẳng như các cuộc thi khác đòi hỏi giám thị gác thi gắt gao. Các vòng thi IdeaHub đều được tổ chức ở các không gian rất thoáng đãng và rất đẹp, hơn nữa, em cảm nhận được mình tiến bộ hơn sau mỗi vòng thi. Vì chủ yếu kiến thức em có là do tự học nên em thấy mình rất may mắn khi có cơ hội thực tập tại công ty VNG để tìm hiểu về những kiến thức thực tế từ công việc cũng như cơ hội tham gia cuộc thi này.”

Cuộc thi Saigon Code Tour hút cả thần đồng tin học Việt 3

Giải nhất vòng thi cuối đã thuộc về bạn Phan Minh Hoàng, hiện là du học sinh trường Đại học Waterloo (Canada) với thời gian giải đề chính xác và nhanh đầy ấn tượng.

Hoàng cho biết: “Rất vui khi có thể tìm thấy Saigon Code tour và thấy rằng Việt Nam cũng đang dần có những cuộc thi chất lượng tương tự như ở nước ngoài. Đây là một cơ hội để mọi người tiếp xúc với nhau, hiểu về ngành hơn và bắt kịp các xu hướng mới của thế giới.”

Khép lại cuộc thi Saigon Code Tour, VNG mong muốn có thể tổ chức ngày càng nhiều các cuộc thi học thuật chất lượng, bên cạnh việc tạo ra các sản phẩm với tập người dùng lớn và quy mô quốc tế cũng. Với vai trò là một doanh nghiệp đầu ngành có kinh nghiệm thực tế dồi dào, VNG nỗ lực hỗ trợ các nhân tài cho toàn ngành công nghệ Việt Nam và đồng thời kéo nhân tài công nghệ Việt tại khắp nơi trên cả nước cũng như tại các nước phát triển như Mỹ, Singapore lại gần nhau hơn thông qua việc tổ chức các sự kiện và cuộc thi mang tính chuyên môn cao.

Theo ITCNEWS