Không thể xoay chuyển được tình thế Bitcoin bất ngờ quay đầu giảm giá

Không thể xoay chuyển được tình thế Bitcoin bất ngờ quay đầu giảm giá, sự đi xuống của đồng Bitcoin cho thấy những bất ổn của thị trường tiền kỹ thuật số trong thời gian tới.

Không thể xoay chuyển được tình thế Bitcoin bất ngờ quay đầu giảm giá

Ảnh: internet

Giá Bitcoin hôm nay 26/9 giao dịch ở ngưỡng 6.449 USD/BTC, giảm 200 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.581 USD/BTC và giá thấp nhất là 6.368 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 111 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.287.750 đồng.

Sau nhiều ngày ổn định tại 6.500 - 6.600 USD, đồng Bitcoin bất ngờ quay đầu giảm giá. Sự đi xuống của đồng Bitcoin cho thấy những bất ổn của thị trường tiền kỹ thuật số trong thời gian tới.

Gia Bitcoin hom nay 26/9: Khong the xoay chuyen duoc tinh the hinh anh 1

Đồng Bitcoin có phiên giao dịch đi xuống.

Một báo cáo mới đây từ Ngân hàng Thanh toán Bù trừ Quốc tế (BIS) cho thấy, thị trường bitcoin biến động theo tin tức liên quan đến từ các nhà điều hành.

“Tiền kỹ thuật số thường được nghĩ rằng sẽ hoạt động ra khỏi tầm kiểm soát của quốc gia nhưng thực sự giá trị, khối lượng giao dịch của nó và phản ứng của người dùng căn bản rất nhạy với tin tức về các hành động của nhà điều hành”, theo báo cáo của Raphael Auer và Stjin Claessens.

Theo báo cáo của CCN, nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz đã vạch ra mức 6.800 USD, 8.800 USD và 10.000 USD là mức kháng cự quan trọng đối với Bitcoin. Vào ngày 23/9, Bitcoin đã gần như có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 6.800 USD nhưng không may, nó lại gặp khó khăn ở mức cao hơn.

“Thị trường sẽ tăng trưởng khi các tổ chức xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết cho các nhà đầu tư bắt đầu tham gia vào không gian này. Tôi nghĩ rằng trong vòng 3 - 6 tháng tới, dấu hiệu rõ ràng hơn sẽ xuất hiện cho mọi người, bao gồm cả các tổ chức lớn và các quỹ hưu trí bắt đầu đầu tư”, vị chuyên gia này nói.

Nhiều nhà đầu tư đang lạc quan và chờ đợi 1 kịch bản giống như năm ngoái, khi giá trị đạt "đỉnh" 19.500 USD/BTC. Theo một quy luật nhất định từ năm 2012 đến năm 2017, vào thời điểm cuối năm, đồng Bitcoin thường có biến động rất mạnh về giá. Tất cả đều tăng.

Theo VTCnews