Tại sao bạn nên chọn học nghề

Hiện nay, hướng đi của đất nước ta chính là phát triển nền kinh tế tri thức chính vì vậy nên bằng cấp cũng được coi như một sự đảm bảo về công ăn việc làm sau này cho mỗi người. Nếu được hỏi các bạn học sinh hiện nay về việc lựa chọn giữa thi đại học, cao đẳng và học nghề, thì chắc chắn đa phần câu trả lời sẽ là phương án đầu tiên.

Tại-sao-bạn-nên-nên-chọn-học-nghề

Tương lai có nằm ở cánh cổng trường đại học?

Việc lựa chọn và cố gắng thi đỗ vào trường đại học vẫn là mơ ước của đa số các em học sinh. Bởi thực tế, trong một xã hội coi trọng kiến thức như hiện nay thì đối với nhiều người, tấm bằng đại học thực sự là tấm vé để nhiều bạn trẻ bước vào cuộc sống. Bên cạnh đó các em cũng còn rất nhiều áp lực từ phía gia đình, nhà trường. Do vậy, nhiều bạn trẻ có suy nghĩ rằng, chỉ khi bước vào cánh cổng trường đại học thì mới có được một tương lai tốt đẹp.

Đó không phải là một ý kiến sai lầm, tuy nhiên nếu mong muốn để có được một nghề nghiệp ổn định cho cuộc sống sau này thì đó không hẳn là lựa chọn duy nhất. Trong thực tế hiện nay, tỷ lệ giữa chỉ tiêu tuyển sinh vào đại học, cao đẳng so với số đăng ký dự thi là một chênh lệch lớn. Và không phải bất cứ học sinh nào cũng có đủ năng lực để vượt qua được kì thi đại học đầy cam go có tính cạnh tranh cao như thế. Vậy lựa chọn nào là phù hợp đối với các em có học lực ở mức trung bình, và đảm bảo cho các em có một tương lai ổn định?

Theo thống kê của Bộ Giáo dục - Đào tạo, năm nay, một phần ba số học sinh thi THPT quốc gia chỉ để xét tốt nghiệp, chiếm tỷ lệ 32%, trong khi năm trước chỉ 28%. Riêng khu vực Hà Nội ghi nhận trên 16.000 thí sinh thi xét tuyển tốt nghiệp (tăng hơn 5.000 so với năm 2015).

Còn số thí sinh tự do (đã thi tốt nghiệp những năm trước) xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng là 81.770, tương đương 9%, trong khi cùng kỳ đến 13%.

Học nghề, một hướng đi khác

Hiện nay, hướng đi của đất nước ta chính là phát triển nền kinh tế tri thức chính vì vậy nên bằng cấp cũng được coi như một sự đảm bảo về công ăn việc làm sau này cho mỗi người. Tuy nhiên cũng chính từ việc xuất phát từ ý nghĩ như vậy mà xảy ra tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ” trong xã hội hiện nay. Những người có trình độ chuyên môn thì không thiếu nhưng những số thợ trình độ kỹ thuật cao thì lại đang không đủ để đáp ứng yêu cầu về nguồn lao động của xã hội.

Mặt khác, cũng không phải bất cứ sinh viên nào tốt nghiệp cũng sẽ tìm được việc làm. Thất nghiệp là một thực trạng nghiêm trọng đang tồn tại ở đất nước ta hiện nay. Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp nhưng vẫn không thể tìm được một công việc hoặc thậm chí phải làm những công việc trái ngành học của mình. Nhưng nếu lựa chọn học một trường nghề hoặc trường trung cấp nghề để học nghề thì thời gian học nghề chỉ kéo dài từ 1 đến 2 năm. Chính vì thời gian của chương trình học ngắn nên học viên học nghề có giảm được chi phí học tập và nhanh chóng có cơ hội để tìm những việc làm phù hợp sau khi ra trường.

Học nghề ở đâu tốt nhất

APTECH SAIGON là trung tâm đào tạo lập trình viên uy tín. Đến nay chúng tôi đã đào tạo hơn 1000 lập trình viên. Chúng tôi là 1 trong những đối tác (partner) đáng tin cậy của Aptech Worldwide hoạt động với tiêu chí:

• Bảo đảm đào tạo chất lượng chuyên môn cao.
  • Bảo đảm việc làm đúng chuyên môn cho sinh viên khi ra trường.
  • Bằng cấp Quốc tế do Aptech Ấn độ cấp có giá trị toàn cầu.
  • Có thể chuyển tiếp đại học (trong nước: ĐH Greenwich, Uclan- Anh Quốc...).

Chỉ có tại APTECH SAIGON:

• Với chính sách bảo đảm việc làm, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được giới thiệu việc làm tại các công ty đối tác.
  • Chương trình Tuyển dụng cho doanh nghiệp sẽ tuyển dụng sinh viên theo nhu cầu của doanh nghiệp.
  • Sinh viên có thể thực hiện các ý tưởng ngay khi đang học, sẽ được hướng dẫn thực hiện và triển khai thực tế các ý tưởng đó. Từ đó, sinh viên có thể khởi nghiệp ngay khi đang theo học tại trường.
  • Học trực tuyến cùng Tomotech.vn
  • Bộ phận Quan hệ sinh viên luôn theo dõi quá trình học tập, chăm sóc sinh viên, giúp bảo đảm chất lượng học tập.
  • Môi trường học tập năng động, nâng cao thực hành, giúp sinh viên tiếp thu kiến thức nhanh và áp dụng ngay vào công việc.
  • Sinh viên có thể đăng ký các ý tưởng để làm đề tài hoặc sẽ được gợi ý các đề tài thực tế để làm luận án. Đây là lợi ích đặc biệt khi học tại APTECH SAIGON.
  • Phụ huynh và sinh viên được tự chủ kế hoạch đóng học phí, chọn cách đóng học phí phù hợp với điều kiện gia đình.
  • Chương trình Aptech Insurance, bảo đảm chất lượng đầu ra, giúp sinh viên có thể học dự thính miễn phí tất cả các môn ở các lớp, thi lại nhiều lần để cải thiện điểm.

Lựa chọn con đường học vấn phù hợp với năng lực của bản thân sẽ là bước đi đúng đắn cho bản thân mỗi người. Và học nghề là cách tạo dựng những nền tảng nghề nghiệp một cách nhanh chóng và chắc chắn nhất. Đến với Aptech Saigon để bạn có được dịch vụ đào tạo tốt nhất. Chúng tôi luôn luôn hoạt động với tiêu chí đặt lợi ích học viên lên hàng đầu. Liên hệ ngày với chúng tôi để được tư vấn về khoá học.