Thí sinh cần xác định đúng ngành học, nắm vững mốc thời gian đăng ký nguyện vọng

Theo hướng dẫn tuyển sinh năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 10/7 đến 17 giờ ngày 30/7 là thời gian quan trọng cho thí sinh thực hiện đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Đây là khoảng thời gian mà thí sinh cần nắm vững để đảm bảo quyết định đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển phù hợp.

Tầm quan trọng của việc hiểu đúng ngành học

Việc hiểu đúng ngành học là căn cứ để bạn xác định được hướng đi trong tương lai. Mỗi ngành học có những đặc điểm riêng, yêu cầu kiến thức và kỹ năng khác nhau. Hiểu rõ về ngành học giúp bạn biết mình có đam mê và phù hợp với ngành đó hay không. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ hài lòng với công việc sau này và không phải đối mặt với những khó khăn trong việc theo đuổi ngành học không phù hợp.

Trong năm 2023, nhiều trường Đại học đã mở rộng danh mục ngành học của mình. Có những ngành mới ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và phát triển kinh tế xã hội. Bằng cách nắm vững thông tin về các ngành mới này, bạn sẽ có thêm lựa chọn để tìm ra ngành học phù hợp với mình.

Mốc thời gian quan trọng trong việc đăng ký nguyện vọng

Năm 2023 cũng là năm quan trọng cho quá trình đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học. Để tạo cơ hội được nhận vào ngành học mong muốn, bạn cần nắm rõ mốc thời gian quan trọng sau đây:

• Tra cứu thông tin: Trước khi đăng ký nguyện vọng, hãy tìm hiểu thông tin về các trường đại học và các ngành học mà họ mở rộng trong năm 2023. Thông tin này thường có trên trang web chính thức của các trường đại học và cơ quan quản lý giáo dục. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thông tin từ các diễn đàn học tập và các nguồn thông tin trực tuyến khác.
  • Thời gian đăng ký: Thời gian đăng ký nguyện vọng thường diễn ra vào cuối năm học cấp ba. Bạn nên theo dõi thông báo từ Sở Giáo dục và Đào tạo hoặc trường học của mình để biết chính xác thời gian đăng ký.
  • Ưu tiên nguyện vọng: Trong quá trình đăng ký nguyện vọng, bạn cần xác định rõ ưu tiên nguyện vọng của mình. Các trường đại học thường cho phép bạn đăng ký nhiều nguyện vọng tại các trường khác nhau, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên của mình. Điều này giúp bạn tăng cơ hội được nhận vào ngành học mong muốn nếu không đạt được điểm chuẩn ở nguyện vọng cao nhất.
  • Xét tuyển và công bố kết quả: Sau khi đăng ký nguyện vọng, các trường đại học sẽ tiến hành xét tuyển dựa trên điểm thi và điểm ưu tiên nguyện vọng. Thông thường, kết quả xét tuyển sẽ được công bố trong thời gian sau đó. Bạn cần theo dõi thông báo từ trường và thực hiện các bước tiếp theo, như đăng ký nhập học, nộp hồ sơ, và tham gia các khóa hướng dẫn nhập học.
  • Cơ hội bổ sung: Nếu không đạt điểm để nhập học vào ngành học mong muốn, bạn có thể xem xét các cơ hội bổ sung khác. Trong năm 2023, các trường đại học cung cấp các nguyện vọng bổ sung dành cho thí sinh không đạt điểm chuẩn. Bạn cũng có thể xem xét các chương trình hợp tác, chuyển tiếp từ trường nghề hoặc các chương trình đào tạo ngắn hạn để cải thiện kỹ năng và tăng cơ hội nhập học vào ngành học mong muốn sau này.

Để thuận tiện trong quá trình đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, thí sinh nên chuẩn bị sẵn các tài liệu cần thiết, như giấy tờ cá nhân, bảng điểm học tập, giấy chứng nhận hộ khẩu, và các thông tin khác mà trường yêu cầu. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ và hiểu rõ các hướng dẫn và quy định của quy trình đăng ký và xét tuyển.

Aptech Saigon tuyển sinh ngành công nghệ thông tin

Ngoài các trường đại học, Aptech Saigon cũng đang tuyển sinh khóa lập trình viên quốc tế dành cho học sinh tốt nghiệp PTTH, sinh viên các trường Cao đẳng và Đại học, cũng như những ai muốn trở thành lập trình viên Quốc tế. Đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng lập trình cùng với tiếng Anh chuyên ngành, tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp công nghệ thông tin.

Khóa học lập trình viên quốc tế tại Aptech Saigon được thiết kế chuyên sâu và cung cấp kiến thức phù hợp với yêu cầu của các công ty công nghệ thông tin hàng đầu trên thế giới. Chương trình đào tạo sẽ bắt đầu từ những kiến thức cơ bản và dần dần đưa bạn tiếp cận với các khái niệm và công nghệ lập trình phức tạp hơn. Bạn sẽ được hướng dẫn bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm và có tâm huyết trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, các sinh viên cũng sẽ có cơ hội tham gia vào các dự án thực tế để rèn kỹ năng và có trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực lập trình.

Ngoài ra, APTECH SAIGON là một hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế có chương trình học cập nhật mới, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, đồng thời cung cấp các dự án thực tế và hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây có thể là một tùy chọn đáng xem xét dành cho các bạn thí sinh.