Vì sao bạn nên theo học ngành Công nghệ thông tin?

Công nghệ thông tin đang phát triển một cách chóng mặt nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này ngày càng nhiều. Chính vì vậy, công nghệ thông tin đang là ngành nóng và đây là cơ hộ “Vàng” cho các bạn học ngành CNTT.

vi sao nen hoc cntt

Dưới đây là một số lý do bạn nên theo học công nghệ thông tin:

Thiếu hụt nguồn nhân lực

Báo cáo về ngành CNTT Việt Nam của Vietnamworks cho biết, nhu cầu nhân sự ngành CNTT đang ở mức cao nhất trong lịch sử với gần 15.000 việc làm được tuyển dụng trong năm 2016. Theo dự báo của Vietnamworks, với gần 80.000 nhân lực CNTT sẽ tốt nghiệp tại các trường trong hai năm, 2017 và 2018,  tuy vậy so với nhu cầu tính đến cuối năm 2018, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 70.000 nhân lực về CNTT.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tới năm 2020, Việt Nam thiếu hụt hơn 400.000 nhân sự IT. Cách mạng 4.0 đang đến gần với sự lên ngôi của công nghệ đã thực sự tạo nên cơn "khát" nhân lực CNTT.

Được tiếp cận, học hỏi các kiến thức mới, năng động và sáng tạo

Công nghệ thay đổi liên tục đòi hỏi những người làm trong lĩnh vực CNTT cần phải nhạy bén, năng động và có thể tìm tòi, sáng tạo ra những thứ mới lạ cũng như cập nhật các kiến thức mới nhất về máy móc, thiết bị công nghệ. Để tăng hiệu suất học tập và làm việc năng động, hiệu quả cũng như sáng tạo hơn bạn cần cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất. Đó là những yếu tố một công dân thế hệ mới cần có, đặc biệt trong thời đại 4.0.

Hầu hết nhân sự làm việc trong ngành công nghệ thông tin đều là những người trẻ tuổi có hoài bão và ước mơ. Làm việc  trong môi trường như thế, bạn có thể học hỏi,  phát huy hết tiềm năng và năng lực vốn có tiềm ẩn của bản thân. Đây là môi trường tốt để bạn có thể phát triển và thể hiện tối đa óc sáng tạo.

Có cơ hội để phát huy và khẳng định mình

Công nghệ thông tin là một trong những nghề có tính cạnh tranh gay gắt và tính đào thải khốc liệt. Vì đây là một lĩnh vực phát triển với tốc độ nhanh nhất và đòi hỏi nhiều nhất những trí tuệ siêu việt trên thế giới. Để đứng vững được trong lĩnh vực này, yêu cầu bạn phải  nắm vững kiến thức, thành thạo trong thực hành cũng như nhạy bén với sự thay đổi của công nghệ. Nếu bạn là người tài năn, yêu thích công việc và quyết tâm theo đuổi lĩnh vực này, bạn có thể vượt qua những khó khăn đó. Hầu hết những nhân vật nổi tiếng trong ngành Công nghệ thông tin đều khởi đầu từ hai bàn tay trắng.

Vậy chọn học CNTT ở đâu tốt?

APTECH SAIGON là trung tâm đào tạo lập trình viên uy tín. Đến nay chúng tôi đã đào tạo hơn 1000 lập trình viên. Chúng tôi là 1 trong những đối tác (partner) đáng tin cậy của Aptech Worldwide hoạt động với tiêu chí:

• Bảo đảm đào tạo chất lượng chuyên môn cao.
  • Bảo đảm việc làm đúng chuyên môn cho sinh viên khi ra trường.
  • Bằng cấp Quốc tế do Aptech Ấn độ cấp có giá trị toàn cầu.
  • Có thể chuyển tiếp đại học (trong nước: ĐH Greenwich, Uclan- Anh Quốc...).

Từ những thông tin bài viết vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “vì sao bạn nên theo học ngành Công nghệ thông tin?”. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để các bạn để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.