Thủ thuật báo cáo mạo danh tài khoản Facebook

Facebook đang là một trong những trang mạng xã hội phủ sóng rộng rãi nhất hiện nay, sự phổ biến và toàn cầu hóa cũng khiến nó thực sự khó quản lý. Trên Facebook có không ít trường hợp tài khoản mạo danh được lập ra với tên, ảnh đại diện và các thông tin giới thiệu của người khác, thậm chí ngay cả khi người bị mạo danh... chưa bao giờ dùng Facebook.

Thủ thuật báo cáo mạo danh tài khoản Facebook 4

Mục đích của việc lập ra tài khoản Facebook mạo danh có thể là để lợi dụng sự nổi tiếng, để bôi xấu, hoặc vì một mục đích nào khác nữa. Mặc dù vậy bất kỳ khi nào phát hiện ra tài khoản Facebook giả mạo, chúng ta đều có thể báo cáo ngay để Facebook xử lý.

Hướng dẫn báo cáo tài khoản Facebook mạo danh

Khi phát hiện ra tài khoản Facebook mạo danh, chúng ta có thể vào tài khoản đó để báo cáo. Khi báo cáo chúng ta có thể cần gửi ảnh chụp giấy tờ tùy thân để Facebook xac minh.

Thủ thuật báo cáo mạo danh tài khoản Facebook 1
Khi phát hiện ra tài khoản Facebook mạo danh, chúng ta có thể vào tài khoản đó để báo cáo bằng cách bấm nút 3 chấm trên khung ảnh bìa rồi chọn "Báo cáo".

Thủ thuật báo cáo mạo danh tài khoản Facebook 2
Đánh dấu "Báo cáo trang cá nhân này" và bấm Continue để báo cáo về tài khoản.

Thủ thuật báo cáo mạo danh tài khoản Facebook 3
Lựa chọn một nguyên nhân đúng với trường hợp của bạn, ví dụ như "Họ đang mạo danh tôi hoặc người mà tôi biết", rồi bấm Continue. Sau đó hãy làm theo chỉ dẫn của Facebook các bước tiếp theo, khi báo cáo chúng ta có thể cần gửi ảnh chụp giấy tờ tùy thân để Facebook xac minh.

Trong trường hợp chúng ta bị mạo danh trên Facebook trong khi không dùng tài khoản Facebook nào, hãy vào link "www.facebook.com/help/contact/295309487309948?helpref=faq_content", và làm theo chỉ dẫn của Facebook. Khi báo cáo ở đây chúng ta cũng cần gửi ảnh chụp giấy tờ tùy thân để Facebook xác minh.

Thủ thuật báo cáo mạo danh tài khoản Facebook

Theo ICTNEWS


098.778.2201
Chat Zalo