Hỗ trợ đào tạo miễn phí Python với trường THCS, THPT

Trong những năm gần đây, các nước phát triển như Anh, Úc, Mỹ đã áp dụng thành công khi đưa lập trình vào giảng dạy cho lứa tuổi teen, việc này đã giúp đáp ứng nguồn nhân lực cho cuộc cách mạng công nghệ. Các nước Châu Á cũng bắt đầu đưa một số ngôn ngữ lập trình mới vào giảng dạy như môn học bắt buộc ở bậc THCS và THPT như Nhật, Hàn… Tại Viêt Nam, để theo kịp công nghệ Bộ Giáo dục-Đào tạo dự kiến đề xuất giảng dạy các ngôn ngữ mới và bậc cao hơn thay thế cho chương trình hiện tại.

Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng bậc cao dùng để phát triển Website, Software, Game, ứng dụng Machine Learning, trí tuệ nhân tạo (AI)… Đây là ngôn ngữ được thiết kế với ưu điểm mạnh:dễ đọc, dễ nhớ và dễ học, ngoài ra cấu trúc chặt chẽ, nhanh, mạnh và có mặt trên mọi hệ điều hành, nó sẽ là ngôn ngữ cơ bản cần có cho bất kỳ học sinh nào muốn học CNTT.

Với mong muốn chương trình Python được phổ biến và tiếp cận đến các giáo viên và các em học sinh THCS, THPT ở địa bàn TPHCM, giúp giáo viên cập nhật chuyên môn về ngôn ngữ lập trình để hỗ trợ kiến thức mới trong giảng dạy bộ môn tin học, Công ty cổ phần giáo dục công nghệ K.A.S.E (KASE Edutech) với 14 năm trong giảng dạy nghề lập trình với thương hiệu đào tạo: ”Hệ thống đào tạo Lập trình viên quốc tế Aptech Saigon” đã xây dựng thành công chương trình Python dành cho các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 và sẵn sàng hỗ trợ đào tạo đào tạo miễn phí cho giáo viên tin học cho một số trường THCS, THPT.

lap-trinh-python

Chương trình học Python có nội dung như sau:

Bài Tên bài học Nội dung bài học
Bài 1 Giới thiệu python
  • Giới thiệu trung tâm và khóa học.
  • Giới thiệu quy trình phát triển phần mềm.
  • Cài đặt python, IDE.
  • Giới thiệu lưu đồ thuật toán.
  • Biến trong python.
  • Toán tử trong python.
  • Luyện tập chạy lưu đồ thuật toán để giải toán.
  • Chương trình hello_world.py.
Bài 2 Hàm trong python
Input/output
  • Hàm trong python.
  • Làm việc với String.
  • Nhập và xuất trong python.
  • Trò chơi khắc nhập khắc xuất.
  • Luyện tập code.
Bài 3 Điều kiện
  • Ôn tập.
  • Chương trình điều khiển với điều kiện.
  • VIết chương trình ứng dụng (Phần mềm xác định tính chẵn lẻ, âm dương, tìm số chính phương, xác định nguyên âm và phụ âm, và phần mềm xác định ngày trong tháng).
  • Trò chơi kết hợp nhập xuất và điều kiện.
  • Vòng lặp While trong python.
Bài 4 Vòng lặp và Cấu trúc dữ liệu
  • Vòng lặp for.
  • Chạy code bằng tay với while và for.
  • Trò chơi áp dụng  while và if.
  • Giới thiệu tổng quan các cấu trúc dữ liệu.
  • Giới thiệu list.
  • Các hàm xử lý trong list.
Bài 5 Thư viện Turtle
  • Ôn tập kiến thức bài 1234.
  • Trò chơi quản lý thông tin học sinh.
  • Luyện code giải toán, giải thuật.
  • Giới thiệu Turtle graphics.
  • Viết chương trình sử dụng thư viện Turtle.
  • Tổng kết khóa.

Nội dung chương trình: http://aptechsaigon.edu.vn/lap-trinh-python-kid

Công ty cổ phần giáo dục công nghệ K.A.S.E xin gửi lời mời hợp tác đến Quý Trường để cùng thực hiện chung hoạt động đào tạo và cập nhật kiến thức giảng dạy cho giáo viên của trường.

• Thời gian: Lớp học được tổ chức tập trung vào sáng CN hàng tuần từ 8h00-11h00
  • Ngày bắt đầu: 11/10/2020. Ngày kết thức 8/11/2020
  • Người tham gia: Giáo viên tin học THCS, THPT
  • Số lượng giáo viên tham gia: 15 Giáo viên/ lớp
  • Địa chỉ: 440/30 Nguyễn Kiệm, P.3, Quận Phú Nhuận
  • Chi phí: Miễn phí

Hình thức đăng ký: Nhà trường gửi danh sách giáo viên tham gia lớp đào tạo trước ngày 5/10/2020 qua email: tuvan@aptechsaigon.edu.vn

Đăng ký online: https://forms.gle/pUNKmThkakpH7dPc9

Chúng tôi cam kết luôn dành cho nhà trường các sản phẩm – chương trình hỗ trợ tốt nhất. Với thiện chí hợp tác cùng phát triển, Công ty KASE rất tin tưởng vào sự thành công tốt đẹp và lâu dài trong quá trình hợp tác giữa chúng tôi và Nhà trường.

Xin trân trọng cảm ơn!

098.778.2201