3 tiêu chí lựa chọn trường công nghệ thông tin xét học bạ tốt nhất

Trong thời đại bùng nổ công nghệ số như hiện nay thì công nghệ thông tin luôn được ứng dụng hầu hết ở các lĩnh vực đời sống, kinh tế, chính trị, xã hội. Do đó, ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành hot được các bạn trẻ tìm hiểu và lựa chọn để theo học, nên nhu cầu nhân lực và tuyển sinh ngành công nghệ thông tin là rất lớn.

Đặc biệt, đối với thế hệ Z- thế hệ sử dụng công nghệ thông tin từ rất sớm thì công nghệ thông tin là một phần thiết yếu trong cuộc sống. Vì thế nếu bạn yêu công nghệ, thích máy tính, đam mê lập trình, luôn tìm tòi cải tiến những thiết bị/ ứng dụng xung quanh mình thì chọn Công nghệ thông tin là lựa chọn hợp lý.

Xét tuyển ngành công nghệ thông tin có nhiều cách thức xét khác nhau mà tùy theo trường sẽ đưa ra cách tuyển sinh khác nhau. Tuy nhiên, một phương thức mà đông đảo các thí sinh quan tâm và yêu thích là tìm hiểu các trường xét tuyển ngành công nghệ thông tin theo học bạ do tính rõ ràng của điều kiện xét tuyển, bạn hoàn toàn chủ động về khả năng trúng tuyển của mình, biết kết quả từ sớm giúp tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chi phí và có nhiều cơ hội để lựa chọn.

Vậy trường công nghệ thông tin nào sẽ xét tuyển học bạ tốt nhất? Để giúp các bạn đam mê ngành công nghệ thông tin lựa chọn được nơi xét tuyển học bạ lý tưởng, APTECH SAIGON sẽ gợi ý để bạn tham khảo với các tiêu chí sau:

Chú trọng thực hành và trải nghiệm

Đối với ngành công nghệ thông tin, các doanh nghiệp khi tuyển dụng luôn đòi hỏi các ứng viên phải tạo ra được sản phẩm thực tế. Do đó ngành học này phải được thực hành lên đến 70-75% mới có thể làm được việc. Vì vậy tiêu chí quan trọng đầu tiên khi bạn lựa chọn trường xét tuyển là phải đáp ứng được việc thực hành công nghệ, phù hợp với xu hướng thế giới, được trải nghiệm thực tế xen lẫn trong suốt quá trình học lý thuyết trên lớp. Ngoài việc tiếp thu kiến thức chuyên ngành, bạn cần một môi trường để va chạm và hiểu về công việc thực tế ngay trong thời gian học. Qua đó, bạn cũng sẽ được học hỏi, tăng kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian, tư duy sáng tạo, tăng cường khả năng phân tích khi trải nghiệm dự án mang tính ứng dụng thực tiễn.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo cần phải được cập nhật xu hướng công nghệ tiên tiến trên thế giới để sinh viên ra trường không bị đào thải bởi kiến thức lỗi thời. Không chỉ riêng với công nghệ mà giáo trình giảng dạy cũng luôn cập nhật để phù hợp với nhu cầu thực tế. Theo nhiều báo cáo cho thấy rằng thực trạng có sự khác biệt rõ rệt giữa yêu cầu đầu vào của doanh nghiệp và chương trình đào tạo. Chỉ khi nào các chương trình đào tạo phù hợp với thời đại thì sinh viên mới nắm chắc các kiến thức và nắm chắc cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Thuc hanh CNTT 2

Sở hữu tấm bằng uy tín

Khi bước vào hành trình tìm việc làm sau khi ra trường thì vấn đề sở hữu tấm bằng của một ngôi trường uy tín sẽ giúp bạn có lợi thế hơn. Không chỉ là kiến thức chuyên môn của bạn phù hợp với yêu cầu tuyển dụng mà vấn đề bằng cấp sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn cơ hội nghề nghiệp hơn.

Thêm một vấn đề cần lưu ý nữa là phạm vi được công nhận của bằng tốt nghiệp. Tại nước ta, có rất nhiều đơn vị đào tạo CNTT nhưng về sau khi đi làm được 1-2 năm kinh nghiệm, các kĩ sư CNTT mong muốn học liên thông lên Đại Học để tìm hiểu sâu hơn về ngành nghề, cũng như sở hữu tấm bằng cao hơn, khi đó sinh viên được đào tạo ở các đơn vị không chính quy sẽ rất khó khăn trong quá trình liên thông.

Thông qua sự uy tín của trường mà sinh viên theo học, cùng với kết quả bằng cấp nhận được sẽ phần nào thể hiện được năng lực chuyên ngành cũng như giá trị của bản thân trước nhà tuyển dụng. Do vậy các bạn trẻ cần lựa chọn cho mình một ngôi trường đào tạo uy tín để nhận lại tấm bằng xứng đáng với nỗ lực bỏ ra.

Bang cap

Hỗ trợ giới thiệu việc làm

Hiện nay khi các trường đào tạo công nghệ thông tin mọc lên như nấm và chất lượng đào tạo chưa được kiểm chứng thì trong quá trình tìm hiểu nơi xét tuyển ngành công nghệ thông tin theo phương thức xét điểm học bạ, bạn cần tìm cho mình một ngôi trường đảm bảo đầu ra với sự cam kết hỗ trợ giới thiệu việc làm.

Với chương trình đào tạo bám sát yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, kèm theo hỗ trợ giới thiệu việc làm sẽ giúp các bạn quên đi nỗi lo thất nghiệp, các bạn có thể tìm được các công việc ngay khi mới hoàn thành 2-3 học kì bởi kiến thức chuyên môn vững vàng.

Hiện tại, có rất nhiều trường hay các trung tâm đào tạo áp dụng xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thông tin. Tuy nhiên, chính vì nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin rất cao mà chất lượng đào tạo chưa thực sự chất lượng và đảm bảo đầu ra cho sinh viên nên việc chọn đúng trường để theo học là việc vô cùng quan trọng, đây sẽ là “bệ phóng” giúp bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Trên đây là các tiêu chí mà chúng tôi gợi ý để bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình nơi để theo học thỏa niềm đam mê công nghệ thông tin.

viec lam 2

Trong số các trường xét tuyển học bạ ngành công nghệ thông tin, bạn có thể tham khảo việc xét tuyển tại APTECH SAIGON, đây là cơ sở đào tạo thực hành theo chuẩn quốc tế đã có 16 năm kinh nghiệm.  Chương trình đào tạo được thiết kế bởi Tập đoàn Aptech Ấn Độ, đào tạo từ căn bản đến nâng cao về lập trình, quản trị cơ sở dữ liệu, phát triển ứng dụng, dữ liệu lớn, điện toán đám mây và nhiều hơn nữa kinh nghiệm thực tế từ các dự án eProject, luôn cập nhật với những công nghệ mới nhất của ngành để trang bị cho học viên kiến thức vững chắc nhất cho một sự nghiệp thành công. Đặc biệt sau khi kết thúc chương trình học, học viên được nhận văn bằng CNTT quốc tế Aptech Ấn Độ - bằng cấp nghề nghiệp uy tín từ tập đoàn CNTT số 1 thế giới, có giá trị tại hơn 60 quốc gia.

Với phương thức xét tuyển học bạ THPT, Aptech Saigon xét tuyển dựa vào điểm trung bình môn cả năm: Toán (6.5) và Anh Văn (>5.0). Trường hợp không đủ điểm xét tuyển hoặc không có bằng cấp, học viên sẽ làm bài Test Toán tư duy và tiếng Anh.

Tại Aptech Saigon, nói không với lí thuyết suông, chương trình được đào tạo thực tiễn, mang tính ứng dụng và tinh gọn, thời gian đào tạo trong vòng 2 năm cùng với các hoạt động hỗ trợ sinh viên như các buổi hội thảo cập nhật công nghệ, tham quan môi trường làm việc của các doanh nghiệp. Điều này giúp các bạn được trải nghiệm thực tế, đảm bảo khi ra trường sinh viên có khả năng đáp ứng yêu cầu đa dạng của thị trường lao động và làm việc một cách chuyên nghiệp. Hơn hết, với mạng lưới các đối tác là những doanh nghiệp ngành công nghệ thông tin, Aptech Saigon sẽ cam kết hỗ trợ giới thiệu việc làm và thực tập cho các bạn, xua tan nỗi lo thất nghiệp.

Bạn đã sẵn sàng nhận ngay cơ hội xét tuyển học bạ ngành công nghệ thông tin đón đầu xu thế hiện nay chưa?

Tìm hiểu ngay chương trình học lập trình viên quốc tế tại Aptech Saigon ngay hôm nay!

 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Họ tên **

Điện thoại **

Email **


098.778.2201
Chat Zalo