6 LÝ DO NÊN HỌC NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH PYTHON

Hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến như C++, Python,Java,.. Nhưng tại sao bạn nên chọn học ngôn ngữ lập trình Python. Dưới đây là một số lý do đáng để bạn cân nhắc  cho việc nên học ngôn ngữ lập trình Python.

 ngôn ngữ lập trình python

Python là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất

Vào năm 2016, Python đã thay thế Java trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trong các trường cao đẳng và đại học và kể từ đó cho đến nay vị trí đó vẫn chưa có sự thay đổi.

Python đang phát triển và lớn mạnh theo thời gian. Nếu bạn đọc tin tức về lập trình và công nghệ hoặc bài đăng trên blog thì bạn có thể nhận thấy rằng sự nổi lên của Python có liên quan đến việc, nhiều cộng đồng phát triển nổi tiếng về lập trình bao gồm StackOverFlow và CodeAcademy đã đề cập đến ngôn ngữ lập trình Python sẽ trở thành một ngôn ngữ lập trình chính.

Tại Việt Nam ngôn ngữ Python đã được bộ giáo dục đưa vào giảng dạy tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông. 

 ngôn ngữ lập trình Python

 

 

 

 

 

 

 

 

Python là ngôn ngữ khoa học dữ liệu hoàn hảo

Đây có thể là lý do duy nhất, lớn nhất tại sao nhiều lập trình viên đang học Python vào năm 2020. Các lập trình viên ngôn ngữ Java đang có hứng thú trong việc đầu tư học ngôn ngữ lập trình Python, để phát triển sự nghiệp trong khoa học dữ liệu máy tính một công việc thú vị và lương cao.

Không phải ngôn ngữ R đã được coi là ngôn ngữ tốt nhất cho điều này cách đây không lâu? Nhưng, điều gì khiến Python trở thành ngôn ngữ ưa thích cho Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo( AI)?

Có lẽ lý do để Python trở thành ngôn ngữ ưa thích cho khoa học dữ liệu và học máy đó là sự đa dạng trải nghiệm của Python mang lại, nó cho phép bạn làm được nhiều thứ hơn R, ví dụ như bạn có thể tạo các tập lệnh để tự động hóa mọi thứ, phát triển web và hơn thế nữa.

ngôn ngữ lập trình Python

Trí tuệ nhân tạo

Đây là một lý do khác giải thích tại sao các lập trình viên đang học Python vào năm 2020. Sự phát triển của máy học được coi là một hiện tượng trong những năm trở lại đây và nó đã thay đổi mọi thứ xung quanh chúng ta một cách nhanh chóng.

Các thuật toán dần trở nên tinh vi, ví dụ điển hình nhất là Thuật toán Tìm kiếm của Google, giờ đây các kết quả tìm kiếm trên Google đưa ra là gần như chính xác với các câu trả lời mà chúng ta đang mong đợi.

Nếu bạn quan tâm về máy học và phát triển Web thì các tài liệu trên các thư viện phần lớn liên quan đến Python là chiếm tỷ trọng cao hơn cả, giúp ích được rất nhiều cho các nhà phát triển máy học.

Tính đơn giản, dễ học

 ngôn ngữ lập trinh python

Đây là lý do lớn nhất cho người mới bắt đầu học Python. Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu với lập trình và viết mã, bạn không muốn bắt đầu  học với một ngôn ngữ lập trình có cú pháp khó và các quy tắc kỳ lạ đúng không?

 Python là một ngôn ngữ thông dịch, khác với các trình biên dịch khác, chẳng hạn như C và C++, thì Python không bắt buộc phải xây dựng và được liên kết giống như mã của các ngôn ngữ khác. Vì mã của Python không cần thiết phải được nén và xây dựng nên mã Python có thể dễ dàng thay đổi và thực thi, điều này tạo nên một chu kỳ phát triển nhanh chóng. Cú pháp của nó rất đơn giản cho những người mới bắt đầu rất dễ học và dễ hiểu.

Python được coi là nền tảng phân tích và thống kê dữ liệu

 ngôn ngữ lập trình python

Với tốc độ phát triển vượt bậc của kỷ nguyên công nghệ số, thì Big data và Python là sự kết hợp hoàn hảo giữa phân tích dữ liệu và ứng dụng web.

Python có các thư viện mạnh mẽ giúp đáp ứng nhu cầu khoa học dữ liệu và phân tích, bên cạnh đó Python còn được kết hợp với các tính năng thân thiện với người dùng như khả năng đọc, cú pháp đơn giản, tự động liên kết các loại dữ liệu.

Python và Big Data kết hợp cùng nhau cung cấp khả năng tính toán mạnh mẽ trong nền tảng phân tích dữ liệu lớn giúp cung cấp một môi trường nghiên cứu và tương tác phát triển trực quan với dữ liệu hóa phù hợp.

Nếu bạn muốn tham gia vào lĩnh vực lập trình Python,

Bạn có thể tham khảo khóa lập trình python

Sự phát triển tăng trưởng nhanh chóng của Python và cơ hội việc làm

  ngôn ngữ lập trình python

 Python đang phát triển thực sự nhanh chóng và là một ngôn ngữ lập trình chính, nó có ý nghĩa trong việc phát triển sự nghiệp lập trình của mình.
Các nhà phát triển Python là một trong những nhà phát triển được trả lương cao nhất, đặc biệt là trong Khoa học dữ liệu, Máy học và phát triển web.

 

 


098.778.2201
Chat Zalo