Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Ngày 1/3 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ tổ chức trong hai ngày 28 và 29-6. Ngày 27-6 thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi. Đây là sự kiện quan trọng và đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời học sinh THPT, mở ra cơ hội tiếp cận các chương trình đào tạo và tạo ra những cơ hội nghề nghiệp mới.

Bộ-Giáo-dục-và-Đào-tạo-công-bố-lịch-thi-tốt-nghiệp-THPT-năm-2023

Với sự tham gia của hàng ngàn thí sinh trên toàn quốc, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức trên cả nước với mục tiêu kiểm tra, đánh giá kiến thức và năng lực của học sinh. Kỳ thi sẽ bao gồm các môn học cơ bản như Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, GDCD.

Bộ GD&ĐT cũng đang tập trung nâng cao chất lượng kỳ thi và đảm bảo tính công bằng cho thí sinh. Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng sẽ đưa ra những chính sách hỗ trợ cho thí sinh và các trường trung học phổ thông trên toàn quốc để đảm bảo kỳ thi được tổ chức thành công và chất lượng cao nhất.

Theo ông Huỳnh Văn Chương, cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến giữ ổn định như năm 2022, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu ở lớp 12, nhưng sẽ tăng cường hợp lý một số nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn.

Năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định tiếp tục cho phép các cơ sở đào tạo sử dụng phương thức tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Điều này mang lại cho các thí sinh một cơ hội mới để dự tuyển vào các trường đại học, giúp các thí sinh tự tin hơn trong quá trình dự tuyển và có thể chọn lựa được trường đại học phù hợp với khả năng của mình. Tuy nhiên, để đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và cơ hội dự tuyển vào trường đại học mong muốn, các thí sinh cần phải rèn luyện thường xuyên, nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi này.

Liên hệ để được tư vấn:
Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech - APTECH SAIGON
  Lầu 1, 102 Nguyễn Đình Chính, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
  0987782201 - 02838803888
  tuvan@aptechsaigon.edu.vn

Đăng ký tư vấn miễn phí

Họ tên **

Điện thoại **

Email **


098.778.2201
Chat Zalo