Đăng ký kiểm tra định hướng nghề nghiệp cho lập trình viên miễn phí

Test định hướng nghề nghiệp là một trong những phương pháp tham khảo nhanh và hiệu quả giúp bạn dễ dàng xác nhận công việc phù hợp với bản thân.

Định hướng nghề nghiệp là việc làm cần thiết đối với  với các bạn học sinh- sinh viên. Trong suốt quá trình này các bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên từ gia đình, thầy cô và bạn bè. Tuy nhiên để có thể tìm thấy quyết định phù hợp thì các bạn cần tự mình có sự lựa chọn riêng dựa trên sở thích, khả năng và tính cách của chính bạn.

Lập trình viên đang là một nghề rất hot và học lập trình đang là xu hướng của thế giới. Bạn yêu thích, đam mê công nghệ và mong muốn phát triển theo nghề nghiệp này nhưng câu hỏi được đặt ra là: Bạn có tính cách và khả năng phù hợp không? Làm thế nào để kiểm tra tính cách, khả năng của mình phù hợp?

APTECH SAIGON cung cấp cho bạn 2 bài test định hướng dưới đây để hỗ trợ phần nào cho sự lựa chọn nghề nghiệp tương lai của bạn.

test nganh nghe 1

1. MBTI- trắc nghiệm tính cách phù hợp với nghề

Đây là bộ test định hướng nghề nghiệp được áp dụng rông rãi và phổ biến nhất hiện nay. Bài trắc nghiệm MBTI được xây dựng dựa trên 4 tiêu chí: tìm hiểu và nhận biết thế giới (giác quan/ trực giác); quyết định và lựa chọn (lý trí/ cảm xúc); xu hướng tự nhiên (hướng nội/ hướng ngoại); cách thức hành động (nguyên tắc/ linh hoạt). Sự kết hợp giữa các yếu tố trên sẽ tạo ra 16 nhóm tính cách khác nhau.

Bạn sẽ hoàn thành 100 câu hỏi trắc nghiệm để xác định nhóm tính cách của mình và xác định nghề nghiệp phù hợp.

Có thể làm bài test này qua www.tracnghiemmbti.com

test nganh nghe 2

Hãy nhanh tay thực hiện bài trắc nghiệm MBTI để xác định đúng nhóm tính cách của bản thân và ngành nghề phù hợp (Nguồn: Pivot Psychology)

2. Trắc nghiệm năng lưc bản thân

Một điều không thể phủ nhận là dù tích cách bạn phù hợp, bạn có yêu thích và đam mê nhưng bạn không đủ năng lưc chuyên môn thì khó thể theo nghề.  Đối với học lập trình thì khả năng tư duy logic và ngoại ngữ tốt là một điểm xuất phát ưu thế dành cho bạn.

Bài test của Aptech Saigon xây dựng nhằm giúp các bạn học sinh xác nhận được năng lực cá nhân có phù  hợp với nghề lập trình viên hay không?

Link test: http://aptechsaigon.edu.vn/thi-kiem-tra-dau-vao

Thông qua 45 câu trắc nghiêm về Toán và Tiếng Anh bạn sẽ có câu trả lời cho năng lực và sự lựa chọn của bạn.

test nganh nghe

Những lưu ý khi tham gia trắc nghiệm để có thể mang lại kết quả chính xác

• Bạn nên làm bài test khi tâm trạng bạn thỏa mái
  • Không gian nên yên tĩnh và thời gian làm ko bị ngắt quản(dành khoảng 1h30 khi tham gia test)
  • Về test tính cách bạn cần trả lời đúng với con người bạn, chứ không phải đáp án mà bạn muốn hướng đến.
  • Về test năng lực: Bạn nên tự mình làm nhé.

Bạn có nghe câu ''Chọn sai ngành nghề... thì thất nghiệp''. Bởi nếu công việc đó chúng ta không thích, không phù hợp tính cách, và không phát huy năng lực bản thân thì làm sao chúng ta theo cả đời.  Cho nên hãy hiểu rõ bản thân, sau đó phân tích thêm điều kiện gia đình và nhu cầu xã hội ... rồi hãy quyết định lựa chọn nhé.

Với những thông tin trên APTECH SAIGON mong phần nào giúp các bạn yêu thích với nghề nghiệp lập trình có được sự lựa chọn đúng đắn. Chúc các bạn sớm tìm thấy ngành nghề phù hợp vơi mình và thành công trong tương lai.