Đổi nghề, không bao giờ là quá muộn để sống với đam mê

Lựa chọn từ bỏ công việc hiện tại với mức thu nhập ổn định để bắt đầu lại từ số 0 với một nghề mới không phải là một quyết định dễ dàng. Ngoài việc khó khăn là phải bắt đầu học từ đầu thì tuổi tác và thu nhập cũng là những lý do khiến nhiều người cân nhắc. Tuy nhiên, một số bạn đã rât mạnh dạn và kiên trì vì mong muốn được làm việc mình yêu thích, cũng như hoàn thành giấc mơ đã bỏ lỡ trước đó.

Không bao giờ là muộn để bắt đầu lại

Chị Trần  Thị Lan Phương – Hiện đang làm Dev tại Công ty TMA Solutions  đã chia sẽ câu chuyện đổi nghề của chính mình. Câu chuyện của chị  phần nào chứng minh sự quyết định đúng đắn khi thay đổi mang lại sự thành công và chị tìm được một công việc mà mình yêu thích.

doi nghe khong bao gio la muon de song voi dam me

Chị Phương trước đây học ngành kinh tế, sau khi ra trường chị đã tìm kiếm được một công việc phù hợp với ngành nghề chị đã học. Sau nhiều năm chị trở thành quản lý kinh doanh của một công ty lớn. Trong quá trình làm việc  chị nhận thấy tương lai tới ngành công nghệ phần mềm phát triển rất mãnh mẽ, nó hỗ trợ cho tất cả các ngành nghề còn lại. Nên cơ hội phát triển và cơ hội việc làm rất cao. Ngoài ra chị cảm thấy đặc biệt yêu thích với mảng lập trình này nên chị quyết định từ bỏ công việc và bắt đầu lại với việc đăng ký học chương trình lập trình của APTECH.  Khi đó chị Phương đã 38 tuổi. 

Với 2 năm học tại APTECH, được đào tạo bài bản về kiến thức chuyên môn và tham gia các dự án thực tế. Ở học  kỳ cuối của chương trình, chị Phương đã được nhận vào làm Dev ở Công ty TMA Solutions , một công ty lập trình lớn ở HCM. 

‘’Việc bắt đầu đi học lại ở độ tuổi của mình thực sự là rất khó khăn, vì thời gian của mình còn phải dành cho gia đình, cũng như lo lắng về thu nhập của gia đình. Tuy nhiên vì để thỏa mãn ước mơ và cập nhật xu hướng ngành nghề mình phải nỗ lực rất nhiều. Bây giờ nhìn lại mình cảm thấy đây là một quyết định khiến mình tự hào’’ Chị Phương chia sẽ. 

Đừng từ bỏ đam mê của chính mình 

Bạn Võ Khôi Nam Hải – Hiện đang là học viên tại APTECH SAIGON và đang là Biên phiên dịch mảng Giáo dục.

Hải tốt nghiệp ngành Ngoại Ngữ- Tiếng Anh và đã đi làm Biên phiên dịch nhiều năm. Trước đây Hải rất đam mê mảng lập trình, cũng đã tự tìm và xem các kiến thức trên mạng. Tuy nhiên theo định hướng gia đình Hải chọn Tiếng Anh với suy nghĩ sẽ tìm được công việc tốt hơn.

Sau nhiều năm đắn đo Hải đã quyết định thay đổi và mong muốn thực hiện đam mê của mình. Bạn quyết định đăng ký theo  học  lập trình tại APTECH. Thời  gian đầu bạn vẫn vừa học vừa làm để đảm bảo thu nhập trang trải. Tuy nhiên Hải chia sẽ mong muốn được chuyển hẳn qua làm lập trình trong thời gian tới. Bởi bạn cảm thấy bạn thực sự hạnh phúc khi được làm việc trong lĩnh vực mà mình yêu thích.

‘’Quyết định đổi nghề là một quyết định khó khăn, nhưng nếu bạn có kế hoạch rõ ràng thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn. Quan trọng là bạn cần tìm hiểu rõ ngành nghề bạn muốn thay đổi và thực sự đam mê nó. Nếu bạn đã cảm thấy không ổn với công việc hiện tại, hãy mạnh dạn thay đổi và càng sớm càng tốt’’  Bạn Hải chia sẽ.

Việc đổi nghề không còn là câu chuyện mới mẻ, nhưng vẫn là đề tài mà rất nhiều người quan tâm. Những câu chuyện kể trên là những người đã dám mạnh dạn và kiên trì để được làm việc trong ngành nghề mà mình đam mê. Thay đổi cũng là một thử thách nhưng còn gì bằng việc ’’hạnh phúc khi được làm công việc mình thích vì 8h mỗi ngày của bạn là dành cho công việc’’.

Không bao giờ là muộn đối với nghề lập trình nếu bạn thực sự đam mê.

Liên hệ để được tư vấn:
Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech - APTECH SAIGON
  Lầu 1, 102 Nguyễn Đình Chính, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
  0987782201 - 02838803888
  tuvan@aptechsaigon.edu.vn

Đăng ký tư vấn miễn phí

Họ tên **

Điện thoại **

Email **


098.778.2201
Chat Zalo