Làm thế nào để sinh viên có ngay kinh nghiệm chuyên môn khi còn đang học năm nhất Đại học?

Không ít các bạn sinh viên IT ra trường, với bằng khá, giỏi lại nhận được cái lắc đầu của rất nhiều công ty IT, trong khi đó, nhiều bạn khác không quá nổi bật trong trường lớp lại được nhận vào các công ty công nghệ hàng đầu.

Sự khác biệt đó nằm ở chỗ các bạn đó đã có những kinh nghiệm chuyên môn, thực tiễn triển khai các dự án.  Nhưng sinh viên mới ra trường thì làm sao có được kinh nghiệm bây giờ? Liệu sinh viên còn đang học năm nhất Đại học thì có thể có kinh nghiệm chuyên môn được không?

Hôm nay Aptech Saigon sẽ gợi ý đến bạn 3 cách để bạn có thể chủ động tạo kinh nghiệm cho mình ngay từ những ngày vừa bước vào đại học. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

Làm việc tự do

Với những kiến thức đã học được và đam mê sẵn có bạn hoàn toàn có thể chủ động nắm bắt kinh nghiệm thông qua việc làm một freelancer. Bạn đừng lo lắng khi thấy đây chỉ là công việc tự do, đối với nhiều doanh nghiệp họ cho rằng mỗi trải nghiệm đều rèn luyện cho mình một kỹ năng nhất định, sẽ bổ sung thêm phần kinh nghiệm thực tiễn cho bạn.

Freelancer là người làm việc tự do với các công việc như lập trình máy tính, thiết kế web, thiết kế đồ họa, phát triển website, biên dịch…Viết code dạo hay cài win dạo cũng là khái niệm quen thuộc với nhiều sinh viên công nghệ. Với những công việc này không đòi hỏi quá khó về yêu cầu, nên bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc tự do để có thể chủ động về thời gian, kiếm thêm thu nhập và tăng kỹ năng trải nghiệm.

Hoc tai Aptech Saigon 2

Trở thành thực tập sinh tại các công ty

Hiện nay rất nhiều công ty IT hàng đầu Việt Nam đang tập trung khai thác nhân lực từ các fresher, nếu chưa có kinh nghiệm bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh.

Đối với vị trí thực tập sinh các công ty thường chỉ xét khả năng suy nghĩ logic, khả năng lập trình, tiềm năng lập trình của bạn. Một số công ty còn có chương trình đào tạo riêng cho thực tập sinh nên đây cũng là cơ hội để các bạn vừa học vừa kiếm thêm thu nhập.

Học song song Đại học và khóa học đào tạo CNTT quốc tế

Một phương án được nhiều bạn trẻ lựa chọn để tăng kỹ năng trải nghiệm thực tế là học thêm một khóa học ngắn hạn đào tạo chuyên sâu về CNTT. Chẳng hạn như tại Aptech Saigon với khóa học đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech, các bạn học theo chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế với chương trình đào tạo hơn 70% là thực hành, thực hiện các dự án thực tiễn.  Sau 2 năm các bạn đã có thể bước vào doanh nghiệp với kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm vững chắc.

Hoc tai Aptech Saigon

Học viên sẽ trải qua 4 kỳ học với các ngôn ngữ lập trình và công nghệ ứng dụng khác nhau, giúp các bạn hoàn toàn có thể tham gia vào doanh nghiệp ngay từ khi kết thúc kỳ 1. Bởi với kiến thức mỗi kỳ, học mỗi mảng, mỗi ngôn ngữ khác nhau như PHP, Java, Android, .NET,... các bạn đều tìm được vị trí công việc phù hợp.

Ngoài ra các bạn sinh viên sẽ được tham gia trải nghiệm môi trường thực tế tại các doanh nghiệp ngay trong quá trình học, có thể thực tập và làm các sản phẩm theo yêu cầu của doanh nghiệp. Do đó, các bạn sẽ có cơ hội cọ xát thực tế và tăng kỹ năng thực tiễn với công việc tương lai.

Khi theo học song song bạn có thể bổ sung kiến thức giữa học Đại học và học tại Aptech Saigon. Mỗi nơi có một lượng kiến thức riêng sẽ giúp người học dễ dàng thu nạp kiến thức mới và hỗ trợ cho nhau.

Chương trình học tại Aptech Saigon tinh gọn, chú trọng thực hành sẽ là bệ phóng giúp bạn nhanh chóng phát triển. Hãy tìm kiếm cơ hội được trải nghiệm, làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường càng sớm càng tốt nhé các bạn. Đây sẽ là lợi thế để bạn có thể phát triển hơn trong tương lai!

Đăng ký tư vấn miễn phí

Họ tên **

Điện thoại **

Email **


098.778.2201
Chat Zalo