Lối đi nào để thành công trong ngành công nghệ thông tin nếu con không muốn học Đại học?

Nếu như trên thế giới việc không theo đuổi con đường học thuật mà rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp là một lựa chọn tương đương để tiết kiệm thời gian và chi phí thì ở Việt Nam nhiều Ba Mẹ vẫn còn hoài nghi về lựa chọn này.

Đặc biệt, trong thời đại 4.0 như hiện nay thì Công nghệ thông tin là ngành học mũi nhọn nên đa số các bậc phụ huynh đều mong muốn lựa chọn cho con một trường Đại học danh tiếng để con theo học, giúp con dễ dàng tìm việc sau này.

Thế nhưng, nếu con không muốn học Đại học, liệu có lối đi nào để thành công cho con trong ngành công nghệ thông tin hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để Ba Mẹ có cái nhìn khách quan hơn nhé!

Bằng cấp có phải là tất cả trong lĩnh vực công nghệ?

Ngày nay bằng cấp chỉ là một trong nhiều tiêu chí tuyển dụng tại các công ty lớn. Đặc biệt với ngành công nghệ thông tin thì kinh nghiệm làm việc, các bài kiểm tra EQ, IQ, kỹ năng nghiệp vụ,...là một trong những yếu tố cũng không kém phần quan trọng.

Thực tế cho thấy rằng, đặc trưng của lĩnh vực công nghệ thì bằng cấp không phải là tất cả, các doanh nghiệp sẽ nhìn vào thực lực, kinh nghiệm và các dự án thực tế để lựa chọn ứng viên. Chính vì vậy, cho dù con trẻ theo học trường nào miễn là nơi đó các em được phát triển các kỹ năng chuyên môn, bổ sung kinh nghiệm thực hành, có cơ hội chinh chiến với các dự án thực tế và cuối cùng là có thể tạo ra được các sản phẩm công nghệ thì hãy tin vào lựa chọn của con mình.

Đại học có phải là con đường thành công duy nhất?

Đại học là con đường dẫn đến thành công, chúng ta không phủ nhận điều đó nhưng thực tế nó không phải là con đường duy nhất, sẽ còn có những con đường khác tốt hơn nếu như bạn biết đam mê, mục tiêu của bản thân và vạch ra đúng lộ trình tương lai của mình.

Tromg bối cảnh xã hội hiện nay, khi các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam với những dự án khủng, họ luôn ưu tiên tìm kiếm cho mình những nhân tài có năng lực làm việc và kỹ năng thực tiễn hơn là tấm bằng đỏ chót mà không vững vàng về kỹ năng trong công việc.

ĐH con duong duy nhat

Chẳng hạn như có rất nhiều học viên của Aptech Saigon đang làm việc tại các vị trí liên quan đến CNTT từng là những người chuyển ngành hay chưa từng học đại học là một minh chứng cho việc có đam mê và nỗ lực học tập con vẫn có thể thành công trong lĩnh vực CNTT nếu không học đại học.

Cho nên nếu khả năng học tập của con trẻ tốt, trẻ hoàn toàn có thể lựa chọn những trường phù hợp để phát huy sở trường của mình. Tuy nhiên, nếu học xong lớp 12 mà các em có nhu cầu tìm việc làm ngay, các em có thể lựa chọn học các ngành nghề. Với thời gian đào tạo nghề thường ngắn hơn đào tạo Đại học nhưng theo báo cáo từ các sở LĐ-TB&XH, tỉ lệ có việc làm từ hệ thống giáo dục nghề nghiệp đều trên 70%.

Vì vậy, lựa chọn học trình độ nào là do em cần quyết định dựa trên sự cân nhắc, tìm hiểu kỹ lưỡng, cân đối giữa nhu cầu thị trường với sở trường, năng khiếu, đam mê của cá nhân.

Dẫn đầu công nghệ cùng Aptech Saigon

Để theo kịp với tốc độ của công nghệ, sự đào thải của xã hội, một phương án giúp nhiều bạn trẻ tiết kiệm thời gian, thay vì chọn 4-5 năm trên ghế Đại học, thì có thể chọn theo học lập trình viên 2 năm với hệ đào tạo Quốc tế tại Aptech Saigon, chương trình tập trung vào học trực tiếp những gì doanh nghiệp CNTT đang cần và thiếu.

Đây là cơ sở đào tạo thực hành theo chuẩn quốc tế đã có hơn 16 năm kinh nghiệm với chương trình đào tạo được thiết kế bởi Tập đoàn Aptech Ấn Độ, đào tạo từ căn bản đến nâng cao về lập trình, luôn cập nhật với những công nghệ mới nhất của ngành để trang bị cho học viên kiến thức vững chắc nhất cho một sự nghiệp thành công. Đặc biệt sau khi kết thúc chương trình học, học viên được nhận văn bằng quốc tế Aptech Ấn Độ - bằng cấp nghề nghiệp uy tín từ tập đoàn CNTT số 1 thế giới, có giá trị tại hơn 60 quốc gia.

Hoc tai Aptech Saigon 6

Với chương trình đào tạo luôn lấy thực hành làm trọng tâm, đào tạo thực tiễn, mang tính ứng dụng và tinh gọn, thời gian đào tạo trong vòng 2 năm cùng với các hoạt động hỗ trợ sinh viên như các buổi hội thảo cập nhật công nghệ, tham quan môi trường làm việc của các doanh nghiệp. Điều này giúp các bạn được trải nghiệm thực tế, đảm bảo khi ra trường sinh viên có khả năng đáp ứng yêu cầu đa dạng của thị trường lao động và làm việc một cách chuyên nghiệp. Rất nhiều học viên của Aptech Saigon đều có việc làm với mức lương khủng tại các tập đoàn công nghệ lớn ở trong nước và quốc tế.

Lựa chọn lối đi nào sẽ phụ thuộc vào định hướng, học lực, cánh cửa tương lai bạn chọn, nhưng dám khác biệt để dẫn đầu thì bạn sẽ luôn sở hữu phần trăm thành công cao hơn!

Bạn có sẵn sàng cùng APTECH SAIGON dẫn đầu công nghệ?

Đăng ký tư vấn miễn phí

Họ tên **

Điện thoại **

Email **


098.778.2201
Chat Zalo