Lý do vì đâu mà nhiều học sinh giỏi chọn học nghề thay vì học lớp 10?

Nhiều học sinh rất giỏi nhưng không chọn con đường học THPT rồi vào Đại học. Các em chọn đi học nghề để được làm việc sớm, ra trường kiếm tiền ngay hoặc muốn tiếp cận nghề mình yêu thích từ sớm.

Thị trường lao động và các doanh nghiệp hiện nay đang quan tâm tới tay nghề, trình độ thực tế và thái độ làm việc của người lao động, thay vì việc chỉ quan tâm tới bằng cấp như thời kỳ trước đây. Do đó nhu cầu về nhân lực có tay nghề cao, được đào tạo bài bản ngày càng tăng lên, chính vì thế, các trường nghề đang được nhiều học sinh và bậc phụ huynh có con em tốt nghiệp trung học cơ sở chọn lựa thay vì học lớp 10.

Chẳng hạn như tại các nước phát triển như Đức, Nhật hoặc Úc, việc cho con em theo học nghề sớm được nhiều gia đình nghiêm túc nhìn nhận và ưu tiên. Đó cũng là con đường để hình thành nên nhiều kỹ sư giỏi cho đất nước.

Bên cạnh việc đáp ứng tốt nhu cầu từ thị trường lao động, học nghề còn mang đến rất nhiều những lợi ích khác cho các bạn trẻ trên con đường đến với thành công. Hãy cùng Aptech Saigon tìm hiểu những ưu thế của việc học trường nghề để lựa chọn cho mình con đường phù hợp nhé!

Tỉ lệ trúng tuyển cao và không áp lực kỳ thi THPT

Không giống như con đường để đến với cánh cửa đại học, cơ chế tuyển sinh của các trường nghề sẽ có thủ tục đơn giản hơn và luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mọi trường hợp ứng tuyển. Mục đích của hình thức đào tạo học nghề là nâng cao tay nghề cho học viên do đó, chương trình học sẽ không nặng về lý thuyết mà thiên nhiều về thực hành. Khi học nghề, các em sẽ cảm thấy “dễ thở” và ít chịu những áp lực, nhất là áp lực từ kỳ thi xét tuyển vào lớp 10 đầy nghẹt thở.

Ap luc thi

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Nếu như theo học cùng một ngành nghề đào tạo ở bậc Đại học thì các em sẽ mất 4-5 năm nhưng nếu lựa chọn một trường đào tạo nghề thì thời gian học rút ngắn còn 1-2 năm.

Chính vì thời gian chương trình học ngắn hạn như vậy nên chi phí từ đó cũng sẽ được tiết kiệm hơn. Học nghề là một trong những con đường ngắn và phù hợp với năng lực nhiều em để có một nghề nghiệp và thu nhập ổn định. Ưu điểm của lựa chọn này là các em sẽ có việc làm và thu nhập ổn định sớm hơn bạn bè trang lứa.

Được đào tạo chuyên môn và sát với thực tế

Lợi thế lớn nhất của các trường đào tạo nghề đó là đào tạo ra đội ngũ nhân sự giỏi tay nghề, am hiểu sâu rộng về nghiệp vụ chuyên môn. Đồng thời sẽ rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu cho sinh viên, giúp bạn hoàn toàn có thể tự tin hòa nhập môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp

Khi xác định được sở thích, đam mê và năng lực của bản thân, bạn sẽ đăng ký vào một trường đào tạo nghề mà bạn muốn theo đuổi. Một chương trình học rõ ràng, sát với thực tế sẽ là thứ bạn cần để có thể nhanh chóng theo đuổi đam mê và phát triển năng lực của bản thân.

Cơ hội việc làm rộng mở

Nếu bạn lựa chọn đúng trung tâm đào tạo nghề chuyên sâu, nói không với lý thuyết suông và luôn kết hợp lý thuyết và thực hành để sinh viên được trải nghiệm thực tế thì chắc chắn kỹ năng thực hành của bạn sẽ được nâng cao. Và đây cũng là điều mà các nhà doanh nghiệp tìm kiếm ở ứng viên. Cho nên nếu nắm chắc tay nghề thì cơ hội việc làm của các bạn sẽ rất cao.

Học ở trường đào tạo về nghề giờ đây trở thành hướng đi tiềm năng và lý tưởng nếu bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi ngành nghề mà mình đam mê. Đặc biệt hơn, với ngành CNTT đang hot như hiện nay, cụ thể là trở thành lập trình viên chuyên nghiệp là ngành bạn có thể theo học ngay từ độ tuổi 15 khi mới học xong THCS.

Chương trình đào tao lập trình viên quốc tế tại Aptech Saigon được thiết kế bởi Tập đoàn Aptech Ấn Độ, đào tạo từ căn bản đến nâng cao về lập trình, luôn cập nhật với những công nghệ mới nhất của ngành để trang bị cho học viên kiến thức vững chắc nhất cho một sự nghiệp thành công. Đặc biệt sau khi kết thúc chương trình học, học viên được nhận văn bằng quốc tế Aptech Ấn Độ - bằng cấp nghề nghiệp uy tín từ tập đoàn CNTT số 1 thế giới, có giá trị tại hơn 60 quốc gia.

Hoc tai Aptech Saigon 5

Với chương trình đào tạo luôn lấy thực hành làm trọng tâm, đào tạo thực tiễn, mang tính ứng dụng và tinh gọn, thời gian đào tạo trong vòng 2 năm cùng với các hoạt động hỗ trợ sinh viên như các buổi hội thảo cập nhật công nghệ, tham quan môi trường làm việc của các doanh nghiệp. Điều này giúp các bạn được trải nghiệm thực tế, đảm bảo khi ra trường sinh viên có khả năng đáp ứng yêu cầu đa dạng của thị trường lao động và làm việc một cách chuyên nghiệp. Rất nhiều học viên của Aptech Saigon đều có việc làm với mức lương khủng tại các tập đoàn công nghệ lớn ở trong nước và quốc tế.

Nếu các em đã tìm ra hướng đi nghề nghiệp của mình từ rất sớm và muốn theo đuổi con đường học nghề sớm thì hãy tự tin vững bước trên con đường mình đã chọn. Chỉ khi các em học đúng nghề, đúng đam mê thì việc học sẽ rất hiệu quả, từ đó sẽ thành công trong tương lai và được làm đúng công việc mình yêu thích.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Họ tên **

Điện thoại **

Email **


098.778.2201
Chat Zalo