Ngô Thái Hoàng Em chàng lập trình viên đầy nghị lực

Tai nạn đã cướp đi đôi bàn tay của chàng học sinh giỏi ngày ấy, giấc mơ đại học khép lại. Tưởng như mọi hi vọng đã không còn, nhưng nhờ những nỗ lực phi thường. Chàng trai ấy đã vượt  qua mọi đau đớn bàng hoàng cả về thể xác lẫn tinh thần, để bén duyên với nghề lập trình viên và mở ra một trang mới cho cuộc đời.

ngo thai hoang em

Chàng lập trình viên đầy nghị lực

Đó là cậu học trò nghèo Ngô Thái Hoàng Em (X.Chánh Hội, H.Mang Thít, Vĩnh Long). Mùa Hè năm 2007, cậu xin đi làm ở xưởng gạch để kiếm tiền mua một chiếc xe đạp. Lúc đó đã được nhận vào trung học cấp 3. Trường nằm cách xa nhà mấy cây số, đi bộ sẽ mất khá nhiều thì giờ, nên cậu ao ước có một chiếc xe đạp. Không may, tai nạn đã cướp đi đôi tay của cậu.

Theo lời Hoàng Em kể lại cậu mới làm gạch được nửa tháng thì tai nạn xảy ra.

"Trong lúc cho đất vào máy thì thanh gạt sạn rớt vào máy nghiền. Em với tay trái xuống lấy thanh gạt ra thì tay bị cuốn vào máy. Quýnh quáng, Em vội dùng tay phải chụp lấy tay trái kéo ra khiến cả hai tay đều bị máy cuốn vào."

Tỉnh dậy trong bệnh viện cậu nhận ra tình cảnh của mình: hai cánh tay đã không còn. Cậu không làm gì được hết, muốn cầm lấy cái gì, muốn nắm lấy cái gì, cậu cũng đều không thể. Mọi sự hoàn tất sụp đổ. Cậu khóc. Cậu chỉ mới 15 tuổi, còn có những hoài bão, những ước mơ vẫn chưa thực hiện được.

Vượt qua khó khăn

Nhưng nhờ sự động viên từ mọi người, các mạnh thường quân ủng hộ đã giúp cậu bình tâm trở lại và định hướng nghề nghiệp tương lai cho mình.

Nhờ sự kiên trì tập luyện và những nỗ lực phi trường đôi chân cậu dần thay thế đôi bàn tay trong sinh hoạt hằng ngày, làm việc như ghi chép, gõ bàn phím…

Dù bị tật cả hai tay, cậu vẫn nuôi mơ ước được sử dụng máy tính thành thạo. Sau khi tốt nghiệp THPT cậu đã đăng ký học tại Trung tâm đào tạo lập trình viên Quốc tế Aptech Saigon. Tốt nghiệp khóa học 2 năm với tấm bằng loại giỏi , cậu đã được trung tâm giới thiệu việc làm tại Công ty giải pháp công nghệ Na An. Hiện nay cậu đã chuyển sang công tác tại công ty Nhật Bản CYBRiDGE Á CHÂU.

Giờ đây sau nhiều năm làm việc, phát triển trong lĩnh vực lập trình, cậu đã có thể lo cho mẹ bằng chính đồng lương do đôi  chân mình làm ra.

"Sáng đi làm, tối cùng mẹ xem tivi, để rồi khi thấy những hoàn cảnh khó khăn, hai mẹ con cùng góp chút lòng chia sẻ. Rồi Em về ngôi trường phổ thông xưa mà mình đã học để gửi tặng những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn những món quà."
Hoàng Em chia sẻ