Nỗi lo mùa Tết - Sinh viên sợ gì khi nghe “Tết đến” ?

Tết là khoảng thời gian để chúng ta vui vẻ, sum họp bên gia đình và người thân. Bên cạnh đó cũng là "nỗi sợ hãi" của không ít bạn sinh viên khi nghe “Tết về”

Không mua được vé để về quê

Với sinh viên học xa nhà thì cứ dịp Tết là sốt sắng lo vé từ trước đó cả tháng. Vé tàu, vé xe, thậm chí cả vé máy bay nữa... Giá vé có tăng nhiều khi cũng phải chấp nhận, nhưng thậm chí giá đắt mà vẫn chẳng có vé để mà mua. Canh me lịch nghỉ Tết cả tháng trời rồi xếp hàng cả tiếng, đôi lúc là túc trực ngày trời hay mua nhượng lại trên Facebook mới có được tấm vé mà về quê.

chuyen-xe-sinh-vien

Ngồi trong lớp, hồn bay xa !

Vào tháng cận Tết các bạn trẻ thường có cảm giác bồn chồn mong chờ kỳ nghỉ, dẫn đến giảm hứng thú tập trung vào bài giảng... Tâm trạng lúc nào cũng là đếm xem còn bao nhiêu ngày nữa được nghỉ, đến trường cũng chỉ nói toàn chuyện mua sắm Tết, tính xem bao giờ về quê với bố mẹ mà thô.

sinh-vien-non-Tet

Những câu hỏi “đến hẹn lại lên”

"Bao giờ lấy chồng?", "Có người yêu chưa?", “Có việc làm chưa?”, “Lương bao nhiêu rồi?", "Tính ra trường vào đâu chưa?”... là những câu hỏi quen thuộc không chỉ ngày Tết mà các bạn trẻ thường xuyên bị “điểm mặt chỉ tên” mỗi khi họp mặt gia đình, người thân. Nhiều bạn thậm chí muốn vác ba lô lên và... đi trốn thật xa mỗi khi được hỏi.

nhung-cau-hoi-khi-Tet-den

Lì xì, lì xì, lì xì

Sinh viên đôi khi được xem là lứa tuổi dở dở ương ương. Vì sao? Vì rằng Tết đến sẽ phải đau đầu để ý hầu bao của mình. Với người lớn trong nhà thì sinh viên “hên xui” được lì xì nữa hay không nhé. Còn với trẻ nhỏ hơn mình, các anh chị, cô chú sinh viên hẳn phải lì xì cho các bé rồi. 

li-xi-ngay-Tet

Sinh viên xa nhà và nỗi lo việc làm mùa dịch Covid

Với nhiều bạn sinh viên chưa đủ điều kiện để về quê ăn Tết, đành ngậm ngùi ở lại thành phố tranh thủ làm thêm mùa Tết. Khi tình hình dịch diễn biến phức tạp, sinh viên ở lại càng lo lắng hơn vì sợ ảnh hưởng đến công việc làm tết. 

viec-lam-tet

Kết

Mang tiếng được “nghỉ Tết” nhưng với nhiều sinh viên, Tết đã trở thành nỗi ám ảnh bởi có nhiều nỗi lo. Vậy nhưng Tết Nguyên Đán vẫn là một biểu tượng đặc trưng, là truyền thống tại các nước phương Đông nói chung và Việt Nam ta nói riêng. Đó là dịp cả gia đình thể hiện sự yêu thương dành cho nhau dù ở xa hay gần, cùng nhau đón một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Mong rằng các bạn sinh viên luôn giữ những suy nghĩ tích cực, chào đón những điều may mắn vào năm mới nhé!


098.778.2201
Chat Zalo