Tiêu chí chọn trường đào tạo lập trình dành cho các bạn đam mê IT

Bạn yêu thích công nghệ thông tin và mong muốn sau này trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp?  Vậy nên bắt đầu như thế nào? Chọn trường ra sao để có thể tiến đến đúng mục tiêu của bạn. Bởi việc chọn đúng trường đào tạo sẽ là một bước quan trọng trong con đường đi đến thành công của bạn.

tieu-chi-chon-nghe

Ngành CNTT là một ngành trọng điểm trong cuộc cách mạng 4.0 nên tốc độ phát triển rất nhanh về nhân lực và kiến thức chuyên môn. Theo nhận định của các chuyên gia, muốn bắt kịp nhu cầu tuyển dụng thì các bạn trẻ cần tìm kiếm các trường học có chương trình đào tạo được cập nhật mới theo xu hướng và đáp ứng 1 số tiêu chí sau:

1. Chương trình đào tạo theo xu hướng( cập nhật được kiến thức công nghệ mới)

Chương trình đào tạo CNTT thì phải song hành cùng công nghệ tiên tiến trên thế giới. Việc giáo trình ở một số trường học vẫn đang đào tạo theo công nghệ cũ khiến các sinh viên ra trường không bắt kịp xu hướng tuyển dụng. Các công nghệ mới nhất được nhắc đến nhiều là công nghệ big data, IoT, IOS, Java, JavaScript, .Net, Cloud, và đây là những công nghệ được các tập đoàn đa quốc gia trong nhiều lĩnh vực như Amazon, Ebay, Google, Apple... sử dụng nhằm đạt hiệu quả cao trong tự động hóa, quản lý dữ liệu, vận hành nền tảng cơ sở hạ tầng. Một trường đào tạo đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhất thiết phải cần có những kiến thức này.

2. Chú trọng học thực hành và kiến thức chuyên ngành

Một môi trường đào tạo CNTT tốt là tạo điều kiện cho sinh viên được học thực hành nhiều . Giúp sinh viên có cơ hội làm các dự án thưc tế để nâng cao kiến thức của bản thân. Trong ngành CNTT – nếu chỉ học lý thuyết và không theo dự án thực tế thì rất khó sau này sinh viên có thể áp dụng vào thực tế để đi làm.  Điều này được thực tế chứng minh là hầu hết các sinh viên sau khi tốt nghiệp và đến doanh nghiệp đều phải  được đào tạo lại. Bởi các bạn hầu hết chỉ nắm được cơ bản các môn và chưa có sự trải nghiệm trên sản phẩm thực tế .

3. Đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp

Việc cập nhật nhu cầu của doanh nghiệp đối với các trường đào tạo CNTT là cần thiết và hữu ích cho đôi bên. Đơn vị đào tạo sinh viên đáp ứng nhu cầu và Doanh nghiệp tìm kiếm được nhân sự phù hợp mà không tốn nhiều thời gian đào tạo lại.
Hiện nay rất nhiều trường đã có hình thức kết nối doanh nghiệp nhằm để sinh viên có cơ hội trải nghiệm  bằng cách tham quan cơ sở, thực tập và tham gia các workshop của các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra một số trường tập trung trong việc mời các chuyên gia IT có kinh nghiệm ở doanh nghiệp về giảng dạy. Hầu hết là những người trưởng dự án phần mềm hay giám đốc công nghệ. Điều này giúp sinh viên có những kiến thức thực tế và kinh nghiệm trong các đồ án thực hiện.

4. Bằng cấp được công nhận rộng rãi và có lộ trình học tập mở rộng

Với xu hướng hội nhập, Các nhà tuyển dụng không còn nhiều yêu cầu cao về bằng cấp. Với CNTT  nhiều doanh nghiệp chuyển hướng săn đón nhân tài với những tiêu chí tuyển dụng thay đổi theo thứ tự ưu tiên từ kinh nghiệm thực tế, khả năng thích nghi, thái độ làm việc rồi mới đến bằng cấp. Người đi làm trước hết cần kinh nghiệm và kĩ năng để thỏa mãn doanh nghiệp, sau cần đến bằng cấp làm đòn bẩy cho con đường sự nghiệp.
Tuy nhiên nếu bạn có tấm bằng được đào tạo ở một trường uy tín và được nhà tuyển dụng tin cậy vẫn là một lợi thế. Ngoài ra nếu đó là bằng quốc tế và có khả năng mở rộng học cao hơn thì vẫn là một lựa chọn tốt cho sự phát triển sự nghiệp tương lai của bạn.

Đứng trước ngưỡng cửa của tương lai rất nhiều băn khoăn về sư lựa chọn ngành nghề và nơi học. Với các tiêu chí trên,  các bạn trẻ sẽ chọn được 1 đường đi đúng đắn trong việc phát triển và thành công trong nghề nghiệp tương lai.

Aptech Saigon - 14 năm trong lĩnh vực đào tạo lập trình ở Việt Nam, đã đào tạo hơn 1000 sinh viên. Là đơn vị được vinh danh hàng đầu bởi các nhà tuyển dụng CNTT Việt Nam và được nhiều sinh viên lựa chọn để bắt đầu cho sự nghiệp lập trình viên bởi:

• Kiến thức được cập nhật mới: Big Data, IOT, Java, Javacript, AI.
  • Thực hành 50% và đồ án thực tế với các chuyên gia.
  • Kết nối doanh nghiệp phần mềm lớn ở TPHCM.
  • Bằng cấp được công nhận ở 40 quốc gia và có thể liên thông đại học quốc tế.