Công nghệ mới trên Facebook giúp ngăn chặn lừa đảo tài chính

Facebook vừa cho ra mắt công nghệ mới với tên gọi kĩ thuật máy học giúp phát hiện, hành động ngăn chặn các hoạt động lừa đảo tài chính.

12-0725​​​​​​​

Theo Facebook, bất kể khi người dùng nhận được tin nhắn tình cảm từ người lạ, hứa hẹn về việc thắng xổ số, hay lôi kéo giúp đỡ một ai đó, những chiêu lừa đảo này luôn có một điểm chung: kẻ lừa đảo sử dụng những thủ đoạn để lấy được lòng tin và tiền của nạn nhân.

Những vụ lừa đảo tài chính thường được thực hiện bởi những người dùng tài khoản giả mạo. Do đó, Facebook cố gắng phát hiện và loại bỏ những tài khoản này.

Bên cạnh việc khóa hàng triệu tài khoản giả mạo đăng nhập mỗi ngày, Facebook cũng tập trung vào những đối tượng lừa đảo sắp tạo những tài khoản mới. Mô hình máy học mới của Facebook đã được đào tạo để phát hiện những tài khoản lừa đảo mới dựa trên những đặc điểm của những tài khoản lừa đảo đã được xác định trước đó.

Ví dụ, Facebook sẽ chú ý đến những đối tượng tiếp cận với những người không nằm trong mối quan hệ tiêu biểu của họ, hoặc có lượng hoạt động tăng đột biến so với số lượng hoạt động trước đó.

Khi hệ thống thông báo báo rằng một tài khoản có thể liên quan đến hành vi lừa đảo, chủ tài khoản phải hoàn thành một số bước kiểm tra để chứng minh rằng tài khoản của họ không phải giả mạo và xuyên tạc những thông tin về họ. Tài khoản của họ sẽ không thể liên lạc với những người khác cho đến khi hoàn thành những bước kiểm tra này. Nếu người sở hữu tài khoản không thể xác minh những điều này, hoặc đội ngũ Vận hành Cộng đồng của Facebook xác nhận rằng tài khoản có những hoạt động vi phạm chính sách, tài khoản sẽ bị xóa.

Theo ICT NEWS


098.778.2201
Chat Zalo