Google Docs gặp sự cố chỉ với một dòng text đơn giản

Vào tối ngày 6/5 vừa qua, Google Docs đã gặp sự cố chỉ với một dòng text đơn giản khiến nền tảng này bị “đánh sập” hoàn toàn.  Không những thế khi bạn cố mở lại file bị lỗi, tình trạng trên sẽ tiếp tục lặp lại.

Theo thông tin chi tiết từ BleepingComputer sự cố này xuất hiện khi kích hoạt tính năng “Show grammar suggestion” (Hiển thị mục đề xuất ngữ pháp) sau đó bạn gõ cụm văn bản “And. And. And. And. And.”.

google docs error

Cụ thể Pat Needham người đầu tiên phát hiện ra lỗi kỳ lạ này của Google Docs và đăng tải lên diễn đàn hỗ trợ cho biết: “Tôi mới chỉ thử nghiệm trong Google Chrome và với các tài liệu văn bản từ 3 tài khoản khác nhau (bao gồm tài khoản cá nhân, G Suite Basic, và tài khoản công việc). Cả 3 đều gặp phải tình trạng giống nhau. Tuy nhiên, nếu chúng ta không viết hoa, tức là “and. and…”, thì bug này sẽ không xảy ra”.

Theo trang BleepingComputer cho biết thêm rằng lỗi trên vẫn xảy ra trên phiên bản mới nhất của Google Chrome, chạy trên hệ điều hành macOS Monterey. Người dùng sau khi nhập cụm văn bản trên và tải lại trang sẽ không thể truy cập và chỉnh sửa tài liệu của mình được nữa.

Một số người dùng khác đã xác nhận phiên bản trình duyệt Firefox 99.0.1 cũng gặp phải lỗi tương tự. Nghiêm trọng hơn nữa, bug này còn có nhiều biến thể khác khi thay thế các từ “And” bằng “But, Also, Therefore, Anyway, Who, Why, Besides, However”.

Để khắc phục sự cố bạn có thể truy cập vào Tools → Spelling and grammar → tắt lựa chọn Show grammar suggestions. Bạn cũng có thể khôi phục lại file tài liệu bằng cách truy cập file bằng điện thoại và xóa những ký tự gây ra lỗi.

Đại diện Google đã lên tiếng xác nhận và đang tìm cách khắc phục lỗi trên. Hiện tại Google Docs dường như đã hoạt động ổn định trở lại và không phát sinh lỗi nào khác.


098.778.2201
Chat Zalo