Học lập trình ở đâu tốt ở TPHCM?

Bạn yêu thích ngành lập trình nhưng lại phân vân về việc chọn môi trường học? Cũng có thể bạn đã đọc khá nhiều về các bài "Lời khuyên", "Review" ... Những chia sẻ sau sẽ phần nào cung cấp thêm thông tin cũng như củng cố giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn hơn.

Có nên học ở Trung tâm đào tạo lập trình không?

Trước khi tìm hiểu học nghề lập trình viên ở đâu, bạn nên tìm hiểu những ưu khuyết điểm khi quyết định học ở một Trung tâm đào tạo lập trình.

 Ưu điểm khi học tại Trung tâm đào tạo lập trình

 • Thời gian đào tạo ngắn hạn hơn các chương trình Đại học - Cao đẳng chính quy. Tuy nhiên học viên vẫn có một nền tảng sự nghiệp vững chắc mà chỉ bằng một phần nhỏ so với thời gian và chi phí khi học 4 năm đại học.
 • Số lượng học viên một lớp chỉ khoảng 15 người, tăng cao sự tương tác giữa giảng viên và học viên. Giảng viên có thể theo sát tình hình học thực tế của từng học viên
 • Tất cả các trang thiết bị, công cụ giảng dạy và học tập được cập nhật thường xuyên theo sự phát triển công nghệ.
 • Chương trình giảng dạy chú trọng thực tiễn, dễ hiểu, tính khả thi cao, tránh hàn lâm lý thuyết nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho học viên.
 • Sau khi tốt nghiệp các trung tâm cũng có thể giới thiệu việc làm, hướng dẫn cách làm CV, cách trả lời phỏng vấn trong ngành lập trình.

laptop lap trinh vien

Nhược điểm khi học lập trình ở Trung tâm

 • Các trung tâm lập trình là nơi học tập lập trình thực tế, học thêm nên thời gian học sẽ thường là học tối. Bạn cần cân đối thời lượng học / làm việc ban ngày và việc học ở các trung tâm.
 • Nếu bạn không đủ quyết tâm tìm tòi và học hỏi thì có thể bạn sẽ bị quá tải và áp lực bởi lượng kiến thức nhận vào.
 • Mỗi Trung tâm sẽ có những khóa học dài hạn, ngắn hạn với lộ trình học khác nhau. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào mục tiêu nghề nghiệp cũng như sở thích của bạn mà lựa chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp. VÌ vậy, bạn cần cẩn thận lắng nghe tư vấn từ trung tâm trước khi quyết định học.

Tiêu chí đánh giá một Trung tâm đào tạo lập trình tốt ở TPHCM

Việc lựa chọn một trung tâm đào tạo lập trình tốt ở TPHCM nên cân bằng về học phí và chất lượng giảng dạy. Hiện nay các trung tâm dạy lập trình hàng đầu cũng có mức học phí rất cạnh tranh.

Để chọn ra một môi trường tốt nhất để học lập trình thì bạn cần phải căn cứ thêm vào nhiều tiêu chí khác. Dưới đây là một số yếu tố cần thiết xem xét khi đánh giá một Trung tâm:

Chương trình đào tạo chú trọng thực hành

Khác với bất kỳ môn học nào khác, CNTT là môn khoa học ứng dụng chính vì vậy có vốn kinh nghiệm thực hành càng nhiều thì càng có khả năng thích nghi nhanh với công việc sau khi ra trường.

Đối với sinh viên CNTT, giờ học lý thuyết và thực hành kết hợp song song với nhau sẽ đạt hiệu quả cao trong vận dụng kiến thức.

Được học những công nghệ mà doanh nghiệp cần

Phần lớn các trường đào tạo CNTT thường dạy những cái họ có chứ không phải cái doanh nghiệp cần. Trong khi, doanh nghiệp sẽ chỉ tuyển những người nắm bắt được công nghệ mới, đáp ứng khả năng làm việc ở các dự án thực tế.

Một chương trình học được cập nhật thường xuyên theo xu thế của công nghệ sẽ là một lợi thế lớn cho bạn khi ra trường.

Bằng cấp uy tín và có giá trị toàn cầu

Mặc dù trong ngành CNTT, nhà tuyển dụng đề cao năng lực làm việc chứ không đặt nặng vấn đề bằng cấp nhưng nếu bạn có những dự định xa hơn là học lên cao tại các trường Quốc tế hay làm việc ở nước ngoài thì một tấm bằng được công nhận rộng rãi cũng chính là tấm vé thông hành có giá trị nhất. Ngoài ra, bằng cấp có giá trị cũng là một chỉ dấu cho chương trình chất lượng cao.

Nơi học và làm việc có tiềm năng để phát triển.

Nếu Hà Nội là trung tâm chính trị của Việt Nam thì Tp. HCM là trung tâm của các hoạt động kinh tế của đất nước. Đây là nơi có sự kết hợp nhiều yếu tố thuận lợi để làm việc như cơ sở vật chất hiện đại, môi trường làm việc tốt, nơi thu hút những nhà đầu tư lớn và trong và ngoài nước. Hơn thế nữa, Tp.HCM là nơi tiên phong trong ứng dụng cộng nghệ mới. Vậy tại sao bạn không chọn Tp.HCM là nơi để bắt đầu cho sự khởi nghiệp của bản thân?

hoc-lap-trinh

Vì sao nên lựa chọn học lập trình tại TPHCM với Trung tâm Aptech Saigon? 

 • Chương trình chuẩn quốc tế: được xây dựng theo chuẩn chuyên môn đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các thương hiệu nổi tiếng như MCSD (Microsoft), IBM, Sun, Oracle...
 • Giáo trình Up-To-Date: các bài giảng và dự án thực hành thường xuyên được cập nhật hàng năm theo xu hướng công nghệ của thế giới.
 • Công nghệ giảng dạy hiện đại: theo phương thức “đa kỹ năng” (Multimodal Methodology) và “ứng dụng nghề nghiệp” giúp học viên lĩnh hội tốt kiến thức được truyền đạt trong thời gian ngắn nhất.
 • Chất lượng giảng dạy ưu việt: giảng viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tiễn đến từ nhiều doanh nghiệp phần mềm lớn.
 • Lộ trình học linh hoạt: chương trình liên thông Cao đẳng - Đại học sau khi hoàn thành khóa 6 tháng.
 • Môi trường học chuyên nghiệp: trang bị đầy đủ thiết bị, cơ sở vật chất tiên tiến đáp ứng mọi nhu cầu trong học tập.
 • Bằng cấp quốc tế: chứng chỉ CPISM (Certificate of Proficiency in Information System Management). Chứng chỉ do Tập đoàn APTECH cấp.
 • Đào tạo kỹ năng mềm thực tiễn: phương pháp làm việc theo nhóm một cách khoa học, kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp, kỹ năng thuyết trình, quản lý dự án phần mềm.
 • Học phí hợp lý: phương thức thanh toán linh động, hỗ trợ trả góp lãi suất 0%.
 • Cơ hội việc làm cao: sau khi học viên hoàn thành khóa học, Trung tâm cam kết hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các công ty đối tác. 

Các doanh nghiệp tuyển dụng học viên Aptech nói gì về Aptech ?

 Bạn có thể tham khảo các khóa học hiện tại của Aptech Saigon tại Chương trình đào tạo Aptech Saigon

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa xác định được nên học gì về lập trình, đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ tư vấn Aptech Saigon. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những nguyện vọng của bạn nhằm hỗ trợ bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

Hãy đến với “gia đình lớn” APTECH SAIGON, để chúng tôi chắp cánh ước mơ tương lại cho các bạn!!!

Đăng ký tư vấn miễn phí

Họ tên **

Điện thoại **

Email **


098.778.2201
Chat Zalo