Lý do chọn Python là ngôn ngữ để phát triển trí tuệ nhân tạo

Sự phát triển trí tuệ nhân tạo là một trong những hướng đi đầy hứa hẹn mà nhiều công ty trên thế giới đang hướng đến. Thị trường tiềm năng này giúp các nhà phát triển ứng dụng đưa hoạt động kinh doanh lên một tầm cao mới.

Lựa chọn một ngôn ngữ lập trình phù hợp nhất cho hướng đi phát triển của trí tuệ nhân tạo là một câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một loại ngôn ngữ lập trình được nhiều chuyên gia chọn là ngôn ngữ tốt nhất dành cho phát triển nhân tạo.

Những gì liên quan đến AI

Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo là một lĩnh vực nghiên cứu rộng lớn. Lĩnh vực này giúp tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề trong thế giới thực.

AI-min

Một số lĩnh vực nghiên cứu trong AI

Học máy: lĩnh vực phổ biến nhất trong AI, lĩnh vực này cho phép máy học các kinh nghiệm của con người từ dữ liệu.

Mạng lưới thần kinh nhân tạo: là một hệ thống các mạng lưới tính toán, sử dụng sự tương trợ của các mạng thần kinh sinh học làm chung tâm. Mạng lưới thần kinh nhân tạo được sử dụng trong robot, nhận dạng, xử lý giọng nói,..

Searching: Lĩnh vực cơ bản được sử dụng trong các trò chơi như cờ vua, tic-tac-toe. Sử dụng các thuật toán tìm kiếm trên toàn bộ không gian tìm kiếm để đưa ra giải pháp tối ưu nhất trong kết quả tìm kiếm.

Knowledge representation(diễn đạt tri thức): Trình bày thông tin về thế giới thực để máy tính máy tính có thể hiểu và có thể sử dụng kiến thức, để giải quyết các vấn đề phức tạp của thế giới thực như chuẩn đoán bệnh trạng hoặc giao tiếp với con người bằng ngôn ngữ tự nhiên,...

PYTHON-Ngôn ngữ tốt nhất dành cho phát triển trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo được coi là xu hướng công nghệ của tương lai, nhiều công ty và nhà nghiên cứu đang quan tâm đến lĩnh vực AI. Nhưng câu hỏi đặt ra liệu ngôn ngữ lập trình nào là ngôn ngữ tốt nhất dành cho AI giữa muôn vàn ngôn ngữ lập trình ngoài kia. Câu trả lời nhiều nhất là Python.

 Vì sao lại là Python

Ngôn ngữ lập trình Python rất ít mã hóa và cú pháp đơn giản trong số các ngôn ngữ lập trình khác, bởi tính năng đặc biệt này nên Python được sử dụng để phát triển các ứng dụng AI, giúp giảm thiểu tối đa việc kiểm tra mã hơn.

python-min

Ít mã hơn: Việc triển khai AI liên quan đến rất nhiều thuật toán. Nhờ sự hỗ trợ của Pythons đối với các gói được xác định trước, các nhà lập trình không phải viết mã các thuật toán. Và để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, Python cung cấp phương pháp luận "kiểm tra khi bạn viết mã" để giảm gánh nặng kiểm tra mã.

Thư viện dựng sẵn: Python có hàng trăm thư viện được tạo sẵn để triển khai các thuật toán AI khác nhau. Vì vậy, mỗi khi bạn muốn chạy một thuật toán trên một tập dữ liệu, việc bạn cần làm là cài đặt và tải các gói cần thiết

Dễ học: Python sử dụng một cú pháp rất đơn giản có thể được sử dụng để thực hiện các phép tính đơn giản như bổ sung hai chuỗi vào các quy trình phức tạp như xây dựng mô hình Học máy.

Nền tảng độc lập: Python có thể chạy trên nhiều nền tảng bao gồm Windows, MacOS, Linux, Unix, v.v. Trong khi chuyển mã từ nền tảng này sang nền tảng khác, bạn có thể  phải sử dụng các gói như PyInstaller xử lý mọi vấn đề phát sinh và phụ thuộc vào nó.

Hỗ trợ cộng đồng đông đảo: Python có một cộng đồng người dùng khổng lồ luôn hữu ích khi các nhà lập trình gặp lỗi mã hóa. Ngoài lượng người hâm mộ khổng lồ, Python có nhiều cộng đồng, nhóm và diễn đàn, nơi các lập trình viên đăng lỗi của họ và giúp đỡ lẫn nhau.

Có thể thấy, trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một ảnh hưởng ngày càng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Với bộ thư viện tuyệt vời, định dạng code đơn giản và sạch, cộng với tính linh hoạt vượt trội và sự phát triển cộng đồng lớn mạnh, học lập trình trí tuệ nhân tạo bằng Python là một giải pháp dễ dàng, nhanh chóng và phù hợp với nhiều lập trình viên đang phát triển.

Tham khảo khóa học lập trình Python 

 

 


098.778.2201
Chat Zalo