Microsoft chuẩn bị khai tử Windows 8.1

Một tin không vui dành cho những bạn đang sử dụng Windows 8.1, theo đó Microsoft đang lên kế hoạch khai tử hệ điều hành này. Bước đầu của kế hoạch này đó là việc dừng hỗ trợ cập nhật bảo mật mới, bên cạnh đó họ cũng sẽ không phát hành các bản cập quan trọng nhằm sửa lỗi hoặc cung cấp hỗ trợ kỹ thuật.

Microsoft chuẩn bị khai tử Windows 81

Tuy đã có thông báo về việc dừng hỗ trợ, tuy nhiên người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng một cách bình thường. Nhưng do không còn được cập nhật các bản vá bảo mật và sửa lỗi khiến nó ngày càng trở nên mất an toàn, về lâu dài việc tiếp tục sử dụng sẽ khiến máy tính của bạn có nguy cơ trở thành mục tiêu của tội phạm mạng.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể gặp vấn đề về hiệu suất hoặc độ ổn định khi nhiều ứng dụng và công cụ ngừng hỗ trợ. Microsoft 365 cũng sẽ ngừng hoạt động trên nền tảng này, cùng với việc dừng cập nhật Google Chrome vào 10/01/2023.

Với việc các phần mềm thiết yếu ngừng hỗ trợ cũng như mất an toàn bảo mật, người dùng nên cân nhắc nâng cấp các phiên bản hệ điều hành mới hơn như Windows 10 và 11. Trong đó Windows 10 được các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng nhờ tính ổn định và có thể hoạt động tốt trên các dòng máy tính cũ, cấu hình thấp mà không gặp sự cố.


098.778.2201
Chat Zalo