Nghề lập trình viên là gì?

Nghề lập trình viên là gì?

Ắt hẳn các bạn đã nghe nhiều câu chuyện lập nghiệp của các danh nhân ngành Công nghệ thông tin. Những câu chuyện ấy đã trở thành những huyền thoại mới về trí tuệ, sức sáng tạo vô biên của con người.

Chàng trai trong truyện ấy đã bỏ học đại học giữa chừng, từ khởi đầu mong manh lập nên “đế chế” thống trị toàn cầu mang tên Windows. Michael Dell, người được tạp chí Fortune xếp vào danh sách 10 người đàn ông có quyền lực nhất trong kinh doanh năm 2003, đã bắt đầu công ty máy tính Dell với số vốn ít ỏi cho bất cứ ai 1000 USD.

Những cây đại thụ này đã khởi đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với tiềm năng vô hạn. Bạn có muốn là người truyền lửa của họ không? Bạn có muốn góp phần công sức của mình vào công cuộc chinh phục và khám phá các khả năng chưa được khai phá này không? Chỉ có một cách là phải trở thành một phần của công nghệ bắt đầu bằng việc trở thành lập trình viên.

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về Nghề lập trình viên là gì? Và những tiềm năng khi trở thành một nhà lập trình viên.

Nghề lập trình viên là gì?

Lập trình viên (Developer) được hiểu là những kỹ sư phần mềm, người sẽ sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau để thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính. Có thể ví lập trình viên như một “nhạc trưởng”, người chỉ huy dàn nhạc (các đoạn mã code) để sáng tạo ra một bản nhạc hoàn hảo (phần mềm máy tính).

Công việc của Lập trình viên có thể được phân chia cụ thể thành: lập trình xây dựng web tương tác cho e-commerce, viết phần mềm ứng dụng, lập trình hệ thống, lập trình database, lập trình game, lập trình xây dựng các ứng dụng mobile và nhiều ứng dụng CNTT khác.

Các nhiệm vụ chính của một lập trình viên bao gồm:

  • Xây dựng mới một ứng dụng
  • Nâng cấp và sửa chữa các ứng dụng có sẵn
  • Xây dựng các chức năng xử lý
  • Nghiên cứu và phát triển công nghệ mới
  • Mức lương của một lập trình viên?

Dưới thời đại kỹ thuật số như hiện nay, công nghệ thông tin xuất hiện ở khắp tất cả các lĩnh vực trong đời sống. Chính vì vai trò quan trọng của nó, nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành luôn ở mức rất cao. Các vị trí công việc liên quan đến lập trình máy tính được nhiều công ty, tổ chức đăng tuyển với mức lương rất cao.

Đối với các lập trình viên mới ra trường & Junior level, mức lương khoảng 5-8-10 triệu/tháng tuỳ theo năng lực.

Đối với các lập trình viên có kinh nghiệm, Senior level từ 3-5 năm thì mức lương trung bình khoảng 15-20 có thể lên đến 30 triệu/tháng và hơn 50 triệu cho các bạn lập trình viên có 5-7 năm kinh nghiệm và kỹ năng mềm tốt.

Đối với các lập trình viên có kinh nghiệm 5-7 năm, trung bình khoảng 20-30 triệu/tháng.

Trên 7 năm, con số này dao động khá nhiều, và tuỳ vào tố chất và năng lực phát triển các hướng lâu dài của mỗi lập trình viên.

Học lập trình viên ở đâu?

Có một thực tế là hầu hết các sinh viên mới ra trường đều thiếu hụt trầm trọng về kinh nghiệm và các kỹ năng mềm trong khi đa phần các mẫu tin đăng tuyển đều yêu cầu “mức “ 2-3 năm kinh nghiệm ”có kỹ năng và kinh nghiệm”, vậy làm sao bạn có thể chiều lòng nhà tuyển dụng? Trong khi bạn hầu như không có thời gian trống ngoài việc học?

APTECH SAIGON - Học là có kỹ năng và kinh nghiệm.

  • Chương trình học chuẩn quốc tế, do Ấn Độ cấp bằng, có giá trị toàn cầu.
  • Môi trường học thực tế, được đào tạo kỹ năng mềm, làm được việc ngay sau khi ra trường, đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm.
  • Cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc để phát triển ứng dụng phần mềm và khả năng tự cập nhật công nghệ toàn cầu.
  • Sinh viên có thể thực hiện các ý tưởng ngay khi đang học, sẽ được hướng dẫn thực hiện và triển khai thực tế các ý tưởng đó. Từ đó, họ có thể khởi nghiệp ngay khi đang theo học tại trường.

Bạn cần tìm hiểu thêm về nghề lập trình? Vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới hoặc điền thông tin liên hệ APTECH SAIGON sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ để được tư vấn:
Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech - APTECH SAIGON
  Lầu 1, 102 Nguyễn Đình Chính, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
  0987782201 - 02838803888
  tuvan@aptechsaigon.edu.vn

Đăng ký tư vấn miễn phí

Họ tên **

Điện thoại **

Email **


098.778.2201
Chat Zalo