Thí sinh lựa chọn phương án đăng ký xét tuyển như thế nào để xác suất trúng tuyển cao?

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, rất nhiều thí sinh tỏ ra lo lắng và hoang mang. Hầu hết các em đều băn khoăn trong vấn đề chọn ngành, chọn nghề cũng như lựa chọn phương án xét tuyển nào để cầm chắc cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Thí sinh loay hoay tìm kiếm lựa chọn phù hợp

Ngày 24/07/2022, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã công bố điểm thi, kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh đã chuyển hướng sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào các trường Đại học (ĐH) yêu thích.

Hầu hết phụ huynh và học sinh đều mong muốn học Đại học, Cao Đẳng. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp phụ huynh và học sinh có định hướng nghề nghiệp sớm ngay sau khi học xong THPT. Đối với trường hợp học sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT chưa tốt và thích khám phá những nghề học nhanh ta trường có việc làm và có thể học liên thông sau này thì hướng rẽ học nghề là lựa chọn hiệu quả. Điều này góp phần cân bằng nguồn nhân lực cần thiết cho xã hội, giải quyết tình trạng thừa thầy thiếu thợ.

Thực tế cho thấy rằng, kết quả của một kỳ thi tốt nghiệp THPT chỉ là điều kiện ban đầu cho một học sinh trước khi bước vào một môi trường mới. Vấn đề đặt ra tiếp theo là phải xác định đúng năng lực của các em để tuyển vào học một ngành nghề phù hợp. Điều này đòi hỏi rất nhiều yếu tố và nó còn phụ thuộc vào sự lựa chọn và hứng thú nghề nghiệp của mỗi thí sinh.

Xet tuyen THPT

Chiến thuật nào cho phương án trúng tuyển cao nhất?

Hiện nay mỗi ngành học đều có nhiều trường cùng đào tạo nên dù điểm thi tốt nghiệp không “đụng trần” thì bạn vẫn có thể theo học đúng ngành yêu thích của mình. Bên cạnh đó, thí sinh cũng có thể kết hợp nhiều phương thức xét tuyển để tăng cơ hội cho bản thân

Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh được nhiều thí sinh lựa chọn bởi có nhiều ưu điểm như thủ tục đơn giản, thời gian linh hoạt, thí sinh có thể chủ động về điểm số xét tuyển và tăng cơ hội trúng tuyển vào trường mình yêu thích.

Phương thức này có thể được xem là giải pháp kịp thời cho các thí sinh có điểm thi THPT chưa được như mong muốn hoặc chưa đáp ứng được điều kiện ngành học mình yêu thích. Đây cũng là cách mà nhiều thí sinh các năm trước đã lựa chọn, trở thành cơ hội không thể bỏ lỡ.

Dù chọn phương thức nào, đích đến của các bạn vẫn là môi trường đào tạo, một ngành học phù hợp với năng lực, điều kiện của bản thân và hơn hết là một xuất phát điểm thuận lợi cho tương lai nghề nghiệp. Do đó các bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng, tham khảo ngành nghề yêu thích để lựa chọn cho chính xác.

Dang ky xet tuyen THPT

Cánh cửa rộng mở với trường nghề xét tuyển học bạ

Trước hết, cần chọn ngành trước khi chọn trường. Bởi ngành nghề quyết định đến nghề nghiệp sau này của thí sinh. Thí sinh có thể chọn ngành mình yêu thích nhưng cần căn cứ vào nhu cầu của xã hội và tương lai đầu ra.

Có thể thấy rằng, các bạn thí sinh 2k4 đang sống trong thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật, lập trình đặc biệt là các ứng dụng thiết thực của công nghệ ở hầu hết các lĩnh vực đời sống, kinh tế, chính trị và xã hội. Do đó ngành lập trình viên sẽ là ngành hot với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Nếu bạn đam mê công nghệ, lập trình thì học lập trình viên sẽ là lựa chọn hợp lý.

Hiện tại, có rất nhiều trường hay các trung tâm đào tạo áp dụng xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thông tin. Vì vậy các thí sinh cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn đúng trường để theo học. Đây sẽ là bệ phóng vững chắc giúp bạn thành công trong sự nghiệp sau này.

Xem thêm 3 Tiêu chí lựa chọn trường công nghệ thông tin xét học bạ tốt nhất

Trong số các trường xét tuyển học bạ ngành công nghệ thông tin, bạn có thể tham khảo việc xét tuyển tại APTECH SAIGON, đây là cơ sở đào tạo thực hành theo chuẩn quốc tế đã có 16 năm kinh nghiệm.  Chương trình đào tạo được thiết kế bởi Tập đoàn Aptech Ấn Độ, đào tạo từ căn bản đến nâng cao về lập trình, luôn cập nhật với những công nghệ mới nhất của ngành để trang bị cho học viên kiến thức vững chắc nhất cho một sự nghiệp thành công. Đặc biệt sau khi kết thúc chương trình học, học viên được nhận văn bằng quốc tế Aptech Ấn Độ - bằng cấp nghề nghiệp uy tín từ tập đoàn CNTT số 1 thế giới, có giá trị tại hơn 60 quốc gia.

Hoc lap trinh tai Aptech Saigon 2

Với phương thức xét tuyển học bạ THPT, APTECH SAIGON xét tuyển dựa vào điểm trung bình môn cả năm: Toán (6.5) và Anh Văn (>5.0). Trường hợp không đủ điểm xét tuyển hoặc không có bằng cấp, học viên sẽ làm bài Test Toán tư duy và tiếng Anh.

Tại APTECH SAIGON, với chương trình đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech, nói không với lí thuyết suông, chương trình được đào tạo thực tiễn, mang tính ứng dụng và tinh gọn, thời gian đào tạo trong vòng 2 năm cùng với các hoạt động hỗ trợ sinh viên như các buổi hội thảo cập nhật công nghệ, tham quan môi trường làm việc của các doanh nghiệp. Điều này giúp các bạn được trải nghiệm thực tế, đảm bảo khi ra trường sinh viên có khả năng đáp ứng yêu cầu đa dạng của thị trường lao động và làm việc một cách chuyên nghiệp.

Hãy lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp và sáng suốt nhất để phát triển đam mê và đón đầu xu hướng nha các bạn 2k4. Tương lai rộng mở đang chờ đón các bạn!

Đăng ký tư vấn miễn phí

Họ tên **

Điện thoại **

Email **


098.778.2201
Chat Zalo