Tiến sĩ ngành IT đi đón dâu bị thử thách viết code tại chỗ

Tại Trung Quốc, trong lễ đón dâu, chú rể sẽ phải thực hiện không ít thử thách do cô dâu cùng dàn phù dâu đề ra. Cũng từ đó mà có không ít câu chuyện dở khóc dở cười nổi rần rần trên mạng xã hội.

Mới đây, trên trang mạng Weibo của Trung Quốc đã xuất hiện đoạn clip một chàng rể ở Tây An, Thiểm Tây đi rước dâu. Điều khiến mọi người quan tâm nhất đó chính là vị chú rể này lại bị vợ yêu cầu viết code (lập trình mã) ngay tại chỗ.

tien-si-it-di-don-dau-bi-thu-thach-viet-code-tai-cho-6ed7d6dd (1)

Chú rể nhận thử thách viết code trong ngày đón dâu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhóm anh em chí cốt của chú rể luôn ở bên để cổ vũ nhiệt tình nhưng cũng không làm giảm bớt được sự căng thẳng của chàng trai. Sau 5 phút loay hoay, toát cả mồ hôi thì cuối cùng anh chàng cũng hoàn thành nhiệm vụ. Một trái tim đỏ rực đã xuất hiện trên màn hình máy tính khiến cô dâu vô cùng hài lòng.

Theo như cô dâu nói trong đoạn clip thì chú rể vốn là tiến sĩ tốt nghiệp Đại học Thanh Hoa chuyên ngành máy tính. Đây chính là ngôi trường hàng đầu cả nước mà gần như bất kì sinh viên nào ở Trung Quốc cũng mơ ước có cơ hội theo học.

 

tien-si-it-di-don-dau-bi-thu-thach-viet-code-tai-cho-a2c5bb5d (1)

Mặc dù là tiến sĩ tốt nghiệp đại học hàng đầu nhưng chú rể không tránh khỏi căng thẳng. (Ảnh: Chụp màn hình)

tien-si-it-di-don-dau-bi-thu-thach-viet-code-tai-cho-09dd9396 (1)

Cô dâu vui vẻ khi chồng mình hoàn thành nhiệm vụ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cô cho biết, muốn chồng thể hiện khả năng viết code ngay trong ngày rước dâu là vì muốn nhắc nhở anh không được quên “cần câu cơm” mình để sau này còn cáng đáng gia đình. Đồng thời, cô cũng tin tưởng chồng có thể dễ dàng hoàn thành thử thách nên mới mạnh dạn đưa ra yêu cầu này.

Cụm từ “Tiến sĩ Thanh Hoa được yêu cầu viết code trong ngày cưới” đã nhanh chóng leo lên top 1 tìm kiếm Weibo với hơn 3 triệu lượt tìm chỉ sau một thời gian ngắn clip đăng tải. Rất nhiều người đã bày tỏ sự thích thúc trước cách những người học giỏi thể hiện tình cảm với nhau. Không ít bình luận còn thầm thở phào thay cho chú rể vì đã không để bị căng thẳng mà mắc phải sai lầm gì.

tien-si-it-di-don-dau-bi-thu-thach-viet-code-tai-cho-9a81f980 (1)

Đoạn clip nhận được hàng triệu lượt tìm kiếm trên Weibo. (Ảnh: Chụp màn hình)

tien-si-it-di-don-dau-bi-thu-thach-viet-code-tai-cho-68345b78 (1)

Cư dân mạng thì bàn tán rất sôi nổi. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Thế giới của các học thần, học bá, chúng tôi không thể nào hiểu được.

- Rồi học thương mại điện tử lúc đón dâu có phải tìm mã săn sale không?

- Đã tiến sĩ, còn Thanh Hoa lại còn ngành máy tính mà trẻ như vậy thì chắc cả anh chồng và chị vợ đều không phải dạng vừa đâu.

- Lại gần giống phim Trăm Năm Hoà Hợp Ước Định Một Đời. Đám cưới mà cô dâu với chú rể ngồi viết code.

Trước đó, một đoạn clip được cho ở quay tại thành phố Hồi Hột, Nội Mông, Trung Quốc cũng đã cho thấy cảnh rước dâu đầy thử thách của chú rể. Được biết chàng trai từng đi du học nước ngoài nên nhà gái đã yêu cầu phải làm bài kiểm tra nghe IELTS mới có thể đón dâu.

Một chú rể khác cũng vấp phải thử thách khó nhằn đó là làm bài thi nghe IELTS. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhìn vẻ mặt đầy căng thẳng của anh em xung quanh có thể thấy chú rể đã phải vất vả thế nào mới hoàn thành nhiệm vụ. Đoạn clip sau đó cũng lan truyền với tốc độ chóng mặt không kém gì clip chú rể viết code trên đây.

Hiện sức nóng của đoạn clip vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Không biết sau này có chị em nào lấy chồng muốn đặt ra thử thách thú vị như vậy cho đức lang quân hay không nhỉ.

 

[Theo: Yan]


098.778.2201
Chat Zalo