Top 5 ngôn ngữ lập trình được google sử dụng nhiều nhất

Google gã khổng lồ công nghệ đến từ Mỹ, là công ty có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mọi người. Họ tham gia vào mọi lĩnh vực trong cuộc sống từ công việc đến giải trí. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc đâu là những ngôn ngữ lập trình được Google sử dụng nhiều nhất không? Hãy cùng Aptech Saigon tìm hiểu nhé.

Ngôn ngữ Golang

ngon-ngu-golang

Golang là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở do Google thiết kế và phát triển, ngôn ngữ này được phát triển với mục đích cải thiện năng suất lập trình của Google. Nó được kỳ vọng sẽ giúp ngành công nghiệp phần mềm khai thác tối đa nền tảng đa lõi của bộ vi xử lý và hoạt động đa nhiệm tốt hơn. Golang tận dụng tính năng mạnh mẽ của các ngôn ngữ khác, đồng thời loại bỏ điểm yếu của các ngôn ngữ đó. Gã khổng lồ công nghệ Google cho phép các lập trình viên của mình tự do khám phá các ngôn ngữ lập trình mà họ thích.

Ngôn ngữ C++

Đây là ngôn ngữ lập trình đa năng được tạo ra bởi Bjarne Stroustrup như một phần mở rộng của ngôn ngữ lập trình C.

ngon ngu lap trinh c++

Lí do cho sự phổ biến của C++ chính là nó hỗ trợ vô cùng hiệu quả việc lập trình hướng đối tượng, bao gồm việc trường tựu hóa dữ liệu (data abstraction), đóng gói dữ liệu (data encapsulation ), kế thừa ( inheritance ) và đa hình ( polymorphism ).

Google luôn ưu tiên sử dụng C++ vì nó là ngôn ngữ lập trình lý tưởng để xử lý nhiều máy chủ cùng một lúc và có tính di động cao.

Ngôn ngữ Java

Java là một một ngôn ngữ lập trình hiện đại, bậc cao, hướng đối tượng, bảo mật và mạnh mẽ. Nó được được phát triển bởi Sun Microsystems do James Gosling khởi xướng và phát hành vào năm 1995.

ngon ngu lap trinh java

Ngôn ngữ lập trình 26 năm tuổi này được sử dụng rất nhiều tại Google, vì nó có thể được dùng để lập trình cả thiết bị phần cứng và hệ điều hành. Phương châm của java là "Write Once, Run Anywhere" - viết một lần chạy nhiều nơi, nghĩa là bạn chỉ cần viết một lần trên window chẳng hạn, sau đó vẫn chương trình đó bạn có thể chạy trên Linux, Android, các thiết bị J2ME... Tại Google, Java chủ yếu được sử dụng để viết mã máy chủ và phát triển giao diện người dùng, nó có sự hỗ trợ đầy đủ của một số thư viện.

Ngôn ngữ Python

ngon ngu lap trinh python

Python là ngôn ngữ lập trình đa năng, ra đời năm 1991 do Guido van Rossum sáng tạo ra. Đây là ngôn ngữ lập trình với những điểm mạnh như dễ đọc, dễ nhớ, dễ học, mạnh mẽ và linh hoạt. Với cấu trúc rõ ràng, thuận tiện nên thu hút khá nhiều người mong muốn học ngôn ngữ này. Tính linh hoạt của Python khiến nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo để quản lý và thao tác dữ liệu, người ta tin rằng Google tìm kiếm cũng được viết bằng Python.

Ngôn ngữ JavaScript

JavaScript là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới trong suốt 20 năm qua. JavaScript được phát tiển bởi Brendan Eich tại hãng truyền thông Netscape với tên đầu tiên là Mocha. Sau đó, đổi tên thành LiveScript và cuối cùng là JavaSript được sử dụng phổ biến tới thời điểm bây giờ.

ngon ngu lap trinh js

Tính đến năm 2016, có đến 92% trang web hiện nay đang sử dụng JavaScript, và rất có thể bạn đã dùng qua rất nhiều trang web có sử dụng ngôn ngữ lập trình này.

Google cũng sử dụng JavaScript để phát triển nền tảng của mình. Ví dụ như Google ads được viết bởi JavaScript, việc sử dụng JavaScript đã được nâng cao bởi Nodejs, một nền tảng được xây dựng dựa trên JavaScript runtime.


098.778.2201
Chat Zalo