Trần Thị Lan Phương

ACCP 1506 - Dev - Công ty TMA Solutions
‘’Đối với học lập trình, nhà trường cung cấp cho các bạn nền tảng kiến thức cơ bản. Để thành công bạn phải luôn tự tìm kiếm và học hỏi mỗi ngày’’

lan-anh-min

1. Chào Lan Phương, bạn có thể chia sẻ lý do bạn đến với ngành lập trình viên? Một ngành học mà hầu hết lựa chọn học là Nam?

Mình vừa tốt nghiệp ở APTECH, lý do ban đầu mình chọn ngành lập trình viên vì đó là một ngành HOT, là xu hướng của tương lai, mình phải cập nhật xu hướng đó. Trước đây mình đã học một ngành nghề khác, tuy nhiên mình nhận thấy tương lai tới ngành công nghệ phần mềm phát triển rất mãnh mẽ, nó hỗ trợ cho tất cả các ngành nghề còn lại. Nên cơ hội phát triển và cơ hội việc làm rất cao.

2. Quá trình học của bạn ở trường thế nào?

Trong thời gian học thì bản thân mình tự tìm hiểu là nhiều hơn vì kiến thức ở lớp hầu hết là cơ bản. Tuy nhiên ở trường cũng update rất nhiều môn và công nghệ mới. Thời gian ở lớp không nhiều nên những vấn đề trong sách hoặc mình tìm hiểu thêm mình sẽ soạn trước và hỏi giáo viên vào giờ lên lớp. 

3. Trải nghiệm của bạn về công việc hiện tại? Các kiến thức ở trường có đáp ứng nhu cầu của công ty bạn không?

Sau khi tốt nghiệp xong mình đã được thầy giới thiệu đi làm ở một công ty lập trình khá lớn ở thành phố HCM. Vào công ty, khoản thời gian đầu cũng khá khó khăn, vì khi học mình học khá nhiều thứ nhưng khi vào công ty mình chỉ sử dụng một mảng  kiến thức và phải học thêm ngôn ngữ mới theo nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên phía công ty đã hỗ trợ, cung cấp tài liệ và mình phải nỗ lực nhiều.

4. Bạn có lời khuyên nào dành cho các bạn đang học?

Theo mình, hiện nay ngành lập trình viên rất phát triển và đối tượng khách hàng cũng sẽ mở rộng trên toàn thế giới. Các bạn cần trang bị thêm ngôn ngữ trong quá trình học, sẽ thuận hơn cho công việc sau này.  Và lập trình phải tự học là chính. Kiến thức ban đầu nhà trường cho các bạn là cơ bản nên các bạn phải tự tìm hiểu thêm. Công nghệ ngày càng phát triển và luôn thay đổi nên các bạn phải luôn luôn học hỏi cái mới, dù bạn có đang đi học hay là đi làm giống mình.

Cảm ơn Lan Phương đã chia sẽ với APTECH Sài Gòn!


098.778.2201
Chat Zalo