Trần Trọng Vũ

ACCP1305 - Hiện đảm nhiệm vị trí Giám đốc – Công ty Rexy Technology
"Khối ngành kỹ thuật đôi khi khá khô khan. Quan trọng là bạn kiên trì theo đuổi ước mơ của mình. Bạn sẽ thành công!"

1. Chào Vũ, Vũ giới thiệu một chút về công việc hiện tại của mình nhé.

Vũ đang giữ vị trí Giám đốc Công ty Rexy Technology. Công ty mình là Agency thực hiện các dự án outsource tạo phần mềm quản lý như ERP, xây dựng hệ thống quản lý sản xuất… Đa số Công ty mình nhận dự án từ các công ty Singapore, Úc và Mỹ. Bên cạnh đó, Rexy vẫn đang thực hiện một số dự án cho các đối tác trong nước.

2. Công nghệ thông tin có phải là mơ ước từ nhỏ của bạn không?

Thật ra lúc nhỏ Vũ cũng có sở thích tìm hiểu về máy tính. Nhưng vào cuối năm học cấp 3 gia đình định hướng cho Vũ theo chuyên ngành kế toán. Trong quá trình học kế toán ở Nha Trang, Vũ tìm hiểu và tự học một số kiến thức cơ bản về lập trình rồi nhận ra mình dần đam mê ngành này nên quyết định theo học một khóa đào tạo Lập trình chuyên nghiệp luôn.

19884039_983947271746614_6979239040180288416_n

3. Vũ có cảm nhận gì về thị trường tuyển dụng ngành CNTT tại Việt Nam hiện nay?

Theo Vũ thấy hiện tại cũng như cách đây 5 năm khi Vũ vừa ra trường, đầu ra của ngành CNTT vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của thị trường này. CNTT luôn trong tình trạng thiếu nhân lực, rất cần có nhiều hơn các bạn trẻ trong lĩnh vực này. Đây là thị trường luôn "khát" nhân lực.

4. Với kinh nghiệm của một đàn anh từng trải, Vũ có lời động viên gì đến các bạn sinh viên đang theo học CNTT ? 

Khối ngành kỹ thuật đôi khi khá khô khan, nhất là năm đầu đa phần lý thuyết nhiều. Các bạn dễ cảm thấy nhàm chán và nghỉ giữa chừng. Các bạn cần kiên trì giữ vững lựa chọn của mình. Khi bước qua những học kỳ kế tiếp, khi làm những đồ án thực tế, bạn mới cảm nhận được thực sự yêu thích chuyên ngành nay hay không. Quan trọng là quyết tâm theo đuổi đam mê của các bạn.

5. Sinh viên vừa ra trường nên làm việc tại một doanh nghiệp lớn hay tham gia công ty start-up?

Mỗi bạn sẽ có khả năng khác biệt nên có lựa chọn khác nhau. Với Vũ thì mình gợi ý các bạn có thể tham gia công ty vừa mô hình làm outsourcing. Các bạn sẽ tham gia làm được nhiều việc và học được nhiều kiến thức kỹ thuật chuyên môn kỹ càng hơn. 

6. Khi đi làm rồi, Vũ có ứng dụng được nhiều kiến thức đã học vào công việc thực tế không?

Các chương trình học mình được học ở trường đã phần nào cung cấp cho mình các kiến thức cơ bản cần thiết. Thực tế khi làm việc cho một công ty, mỗi công ty sẽ có quy trình sản xuất và kỹ thuật riêng nên người lập trình viên vẫn cần học hỏi và tìm hiểu thêm để phù hợp với yêu cầu của công ty.  

7. Môi trường học ở Aptech thế nào? 

Đó là môi trường khá tốt cho các bạn sinh viên. Vừa học vừa thực hành nên việc tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Mình cảm ơn các thầy cô đã tận tình hỗ trợ và quan tâm các kiến thức mà mình cần để ra đời. Và phòng công tác quan hệ sinh viên đã rất lo lắng cho mình trong quá trình học. Mình gửi lời tri ân đến nhà trường và ban giám hiệu.

Cảm ơn Vũ dành thời gian chia sẻ với Aptech Sài Gòn!


098.778.2201
Chat Zalo