09 thủ thuật phím tắt siêu tiện lợi dành cho người dùng windows

Máy tính ngày càng trở nên quang trọng và trở thành người bạn không thể thiếu của chúng ta. Với việc được tiếp cận từ nhỏ, chúng ta có thể sử dụng bàn phím thành thạo nhưng không phải ai cũng biết những bí mật nho nhỏ này. Hôm nay hãy cùng Aptech Saigon khám phá 09 thủ thuật phím tắt siêu tiện lợi dành cho người dùng windows nhé.

thu thuat may tinh

Mở nhanh tài liệu

Mở nhanh tài liệu trong My computer: window +E lúc này cửa sổ tài liệu sẽ mở ra ngay lập tức và bạn chỉ việc chọn tài liệu mình cần thôi, rút gọn 2-3 thao tác so mới kích mở như thường.

Chuyển đổi chương trình

Khi cần làm việc với nhiều cửa sổ các chương trình khác nhau cùng một lúc, bạn nhấn tổ hợp phím Alt + tab. Nhấn thả chương trình mình muốn. Bạn cũng đừng nhầm tổ hợp phím Ctrl + tab nhé, đây là chuyển đổi các tab trong cùng một chương trình.

Mở bàn phím ảo

Khi bàn phím thật của bạn bi liệt hoặc mất một số chức năng của phím không mong muốn, bạn có thể mở bàn phím ảo bằng cách nhấn window + R, rồi nhập “osk” bàn phím ảo sẽ hiện ra, tương tự chức năng như bàn phím thật.

Tắt nhanh cửa sổ đang dùng

Muốn tắt nhanh một cửa sổ đang mở bạn hãy nhấn Ctrl + W.

Trở về màng hình chính 

Nhấn window + D khi muốn trở về màng hình chính, thao tác này phòng trường hợp đột ngột mà bạn không muốn người khác nhìn vào màng hình mình đang làm.

Bật nhanh chức năng ghi hình

Để hiển thị chức năng ghi hình của Windows, hãy nhấn phím Windows+R, nhập “psr.exe” rồi chọn OK, có thể bắt đầu ghi hình được rồi.

Tạm khóa nhanh máy tính

Tạm khóa máy tính khi có việc gấp cần rời khỏi bàn làm việc mà không muốn người khác xem vì máy tính bạn chứa thông tin bảo mật, bạn nhấn tổ hợp phím window +L

Bật nhanh Properties

Giữ phím Windows rồi nhấn phím Fn, lại nhấn phím Home, bạn có thể mở mục Properties mà không cần phải sử dụng con trỏ chuột đặt vào biểu tượng My computer, nhấn chuột phải rồi chọn Properties.

Tăng hoặc giảm kích thước hình ảnh và chữ

Khi mở một cửa sổ chương trình, ảnh hoặc chữ hơi nhỏ gây khó cho bạn xem và đọc, lúc này bạn nhấn  window  và nhấn phím “+” nếu muốn xem to hơn hoặc nhấn “-“ nến muốn xem nhỏ lại.

Trên đây là một số thủ thuật sử dụng phím tắt siêu tiện lợi, hãy thử xem. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian đấy.


098.778.2201
Chat Zalo