Bạn cần làm gì để trở thành 1 lập trình viên chuyên nghiệp?

Nằm trong top các công việc được yêu thích nhất, nghề lập trình luôn thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Vậy, lập trình viên là làm gì? Và cần những yếu tố nào để trở thành 1 lập trình viên chuyên nghiệp? Trong bài viết này, Aptech Sài Gòn sẽ cùng giải đáp cho các bạn đang tìm hiểu về ngành nghề này. 

Lập trình viên là làm những công việc gì?

Lập trình viên là người thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính (phần mềm). Bằng cách thao tác các đoạn mã (các ngôn ngữ) trên các công cụ lập trình, họ có thể tạo ra các chương trình mới, sửa lỗi hay nâng cấp chương trình đó để tăng tính hiệu quả của việc sử dụng máy tính.

Công việc của người lập trình được gọi là software engineering. Để làm ra một phần mềm, trước hết người ta phải tạo ra một “bản thiết kế” (framework), mỗi lập trình viên đảm nhiệm một phần việc, sau đó các phần được kết nối lại tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Lập trình viên được ví là những thợ “coding” (người ngồi gõ những dòng lệnh (code) trên máy tính), làm ra các phần mềm hoặc chỉnh sửa, phát triển nó dựa trên các công cụ lập trình.

ban-can-lam-gi-de-tro-thanh-1-lap-trinh-vien-chuyen-nghiep-1

Cần những yếu tố nào để trở thành 1 lập trình viên?

Niềm đam mê công nghệ

Đối với mọi nghề nghiệp nói chung, và đặc biệt là nghề cần kiến thức chuyên sâu như lập trình viên nói riêng, niềm đam mê và sự yêu thích là yếu tố đầu tiên quyết định bạn có thể theo nghề được không. Hơn nữa, bạn phải thật sự say mê mới có thể tìm ra "cái thú vị trong cái khô khan" của nghề lập trình. 

Suy nghĩ 1 cách logic

Logic là điều quan trọng nhất trong lập trình. Bạn phải có đủ nhạy bén, linh hoạt và khả năng phán xét cao để giải quyết một vấn đề triệt để bằng phương pháp logic. Vì thế, nếu không có khả năng suy luận logic thì chắc chắn một điều nghề lập trình không thích hợp với bạn. Bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và nhức đầu khi theo đuổi các đoạn code của chương trình, các vấn đề về debug (gỡ rối), về lỗi, về dấu chấm, dấu phẩy…

Có kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là tổng hợp các kỹ năng giúp con người tư duy và tương tác với nhau nhằm mục đích phục vụ cho công việc hiện tại của bạn thân. Chính vì thế, bạn cần có những kỹ năng mềm để hiểu, truyền đạt và trình bày những ý tưởng của bạn thân, thuyết phục người khác, giao tiếp hằng ngày…

Ý chí tự học

Không trường lớp nào có thể đào tạo cho bạn tất cả những thứ bạn cần cho công việc lập trình sau này. Chính vì thế, khả năng tự học qua sách vở, tài liệu, internet và qua cả bạn bè nữa là không thể thiếu. Kết hợp với những dự án làm việc trong thực tế, bạn sẽ dần dần thành thạo những gì mình đã tự học được.

Học lập trình viên ở đâu uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh?

Để trở thành một lập trình viên, yếu tố quan trọng thứ 2 sau niềm đam mê đó chính là kiến thức nền tảng, nếu có cả kiến thức chuyên sâu và kiến thức thực tiễn thì lại càng tuyệt vời. Vậy bạn đã sẵn sàng bước vào con đường của 1 lập trình viên chưa nào? Hãy nhanh chóng tìm cho mình một nơi thật tốt để "dùi mài kinh sử" và sớm thành công trên chặng đường phía trước. Bạn có thể tham khảo qua khóa học lập trình trình viên quốc tế tại Aptech Sài Gòn, được phát triển dựa trên khóa học của Aptech Ấn Độ - đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giáo dục công nghệ trên thế giới. 

Hy vọng với những thông tin vừa rồi, các bạn sẽ sẵn sàng hơn để chuẩn bị bước vào con đường đầy gian nan nhưng cũng rất thú vị này. Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay, để con đường trở thành lập trình viên quốc tế không còn xa vời! 

Liên hệ để được tư vấn:
Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech - APTECH SAIGON
  Lầu 1, 102 Nguyễn Đình Chính, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
  0987782201 - 02838803888
  tuvan@aptechsaigon.edu.vn

Đăng ký tư vấn miễn phí

Họ tên **

Điện thoại **

Email **


098.778.2201
Chat Zalo