TECHWIZ 2022 – Sân chơi công nghệ toàn cầu dành cho sinh viên Aptech

Sân chơi công nghệ toàn cầu dành cho sinh viên Aptech, TECHWIZ 2022 đã chính thức trở lại. Đây là cơ hội để các bạn học viên tại Việt Nam chứng tỏ bản lĩnh với bạn bè Quốc tế.

TECHWIZ được khởi xướng vào năm 2019 bởi tập đoàn đào tạo công nghệ thông tin Aptech, với tổng giải thưởng lên đến 30,000 USD.

ACE_TECHWIZ---Banner

Mục tiêu của cuộc thi Techwiz

• Giúp sinh viên trải nghiệm môi trường thực tế, làm việc theo nhóm trong thời gian cho phép.
  • Tạo điều kiện cho học viên tham gia dự án trực tiếp, thể hiện tài năng công nghệ và kiến tạo sản phẩm riêng.
  • Tạo môi trường học tập gắn kết, với tinh thần cạnh tranh lành mạnh giữa các nhóm và cá nhân.

Đối tượng tham gia cuộc thi:

Tiêu chuẩn tham gia cuộc thi Techwiz theo từng hạng mục như sau:

• Thiết kế và phát triển Web: Học viên CPISM
  • Phát triển ứng dụng Web: Học viên DISM
  • Phát triển ứng dụng mobile: Học viên  ADSE

Lưu ý: Cuộc thi chỉ dành cho học viên khóa CPISM, CISE, DISM và  ADSE (ACCP course family).

Hình thức tham gia:

Học viên phải tham gia thành nhóm từ 4 – 6 thành viên. Mỗi nhóm với các thành viên nhóm, chỉ được tham gia 1 hạng mục.

• Đăng ký online tại: https://aptech-studentconnect.com/
  • Nếu Nhóm hoặc bất kỳ thành viên nào bị phát hiện gian lận (hỏi trợ giúp từ người khác trong lúc làm dự án), toàn Nhóm sẽ bị truất quyền thi.
  • Nhóm cần nộp dự án đúng thời hạn theo hạng mục, nộp chậm trễ sẽ không được tính kết quả.
  • Nhóm không đạt tiêu chuẩn sẽ không được cấp quyền tham gia.
  • Quyết định của Ban Giám Khảo về đánh giá, chấm điểm sẽ là cuối cùng.

Nội dung các hạng mục dự thi

Các hạng mục sẽ bao gồm phát triển app hoặc website, các đội tham gia xây dựng dự án theo yêu cầu của các chuyên gia Aptech. Ban tổ chức cuộc thi đã lồng ghép các hạng mục theo các Công nghệ. Học viên sẽ chọn phần mềm và công nghệ nào muốn tham gia trong quá trình đăng ký, và học viên sẽ được đánh giá theo lựa chọn đó.

Thiết kế và phát triển web

• Kỹ thuật số đã chiếm lĩnh toàn cầu, kỹ năng Thiết kế và phát triển Website là một trong những kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất ở sinh viên IT. Người dùng ngày nay dành nhiều thời gian tương tác trên internet, vì vậy họ sẽ mong muốn có những trải nghiệm online thật mượt mà và thân thiện.
  • Đối với hạng mục Website Design and Development, học viên cần host website lên server của trung tâm, hoặc dùng một trang host miễn phí. Sau đó học viên chia sẻ link URL và Source code files qua www.wetransfer.com.

Phát triển ứng dụng Web

• Sự phát triển các ứng dụng web đã tạo ra cuộc cách mạng kỹ thuật số, và do đó hạng mục Web Application Development được chọn thi đấu trong cuộc thi. Ứng dụng Web là chương trình được lưu trữ trên một server từ xa, và được sử dụng thông qua một giao diện browser và Internet. Ứng dụng Web chạy trên trình duyệt mạng trên máy của client. Thông tin được lưu trữ lại lên server.
  • Đối với hạng mục này, học viên cần host trang web của mình lên server của trung tâm, hoặc dùng một trang host miễn phí. Sau đó học viên chia sẻ link UR, Login ID và password. Học viên cũng cần gửi Source code files qua www.wetransfer.com.

Phát triển ứng dụng Mobile

• Mobile Apps thống trị toàn bộ các tài nguyên kỹ thuật số trên thế giới. Có vô vàn các ứng dụng mobile giúp chúng ta sống thoải mái và gắn kết. Một ứng dụng mobile là một ứng dụng phần mềm được phát triển đặc biệt để dùng trên các thiết bị nhỏ gọn, không dây, như điện thoại thông minh, máy tính bảng .. hơn là trên máy PC hay laptop.
  • Các ứng dụng mobile được phân loại thành web-based hay native apps, hoặc hybrid apps, được xây dựng đặc biệt cho một nền tảng cụ thể. Sinh viên sẽ làm dự án này trên Android.
  • Đối với hạng mục Mobile Apps Development, học viên sẽ upload file .APK lên Google Drive / wetransfer và chia sẻ link với Ban tổ chức.

Phát triển giải pháp IoT

• Các công nghệ Vạn vật kết nối (IoT) đang xuất hiện ngày một nhiều trong cuộc sống chúng ta qua giao thông, nhà, các thiết bị, chăm sóc sức khỏe, lối sống, v.v… Có vô số IoT app đang giúp chúng ta sống thoải mái và kết nối.
  • Một IoT app là phần mềm được lập trình đặc biệt để sử dụng các thiết bị IoT ví dụ như Raspberry Pi.

Timeline cuộc thi:

• Thời gian đăng ký online: từ 20 - 31/07/2022
  • Cuộc thi chính thức diễn ra: 10 - 15/08/2022
  • Nộp dự án online: 13 - 15/08/2022
  • Đánh giá / chấm điểm từ chuyên gia  Aptech: 17 - 24/08/2022
  • Công bố kết quả chung cuộc: 05/09/2022

Dự án sẽ được đánh giá từ hội đồng ban giám khảo là giảng viên và các chuyên gia trong ngành, đặc biệt nhất là từ Aptech Global. Ngoài ra, các Aptechites còn có cơ hội nhận các giải thưởng cực kỳ hấp dẫn và chứng nhận Merit cũng như có thêm điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng.

#Aptechwiz #AptechTechwiz #AptechTechwiz3 #Techwiz3 #Techwiz #Globalcontest #Globalitcompetition #Aptechsaigon #sân_chơi_công_nghệ