Bạn sẽ có thể làm công việc gì sau khóa học Aptech?

Được mệnh danh là "công việc nghìn đô" cùng với việc liên tục nằm trong "Top các công việc được nhà tuyển dụng săn đón nhiều nhất", ngành CNTT nói chung hay lập trình nói riêng hiện nay luôn nhận được sự quan tâm của giới trẻ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một lộ trình học lập trình tiết kiệm được thời gian mà vẫn có kiến thức thực tiễn cùng bằng cấp có giá trị cao, thì Aptech chính là một trong những lựa chọn tốt mà bạn có thể tìm hiểu và tham khảo. Cùng điểm qua những vị trí công việc bạn có thể đảm nhiệm sau khi kết thúc khóa học này nhé!

1. Nhà phát triển và thiết kế trang web cho doanh nghiệp (Web Developer)

Một web developer hoặc lập trình viên là người lấy một thiết kế web – được tạo bởi khách hàng hoặc nhóm thiết kế – và biến nó thành một trang web. Họ làm điều này bằng cách viết các dòng code phức tạp, sử dụng nhiều ngôn ngữ. Công việc của các web developer khá khó khăn vì họ phải sử dụng một ngôn ngữ mà chúng ta hiểu, chẳng hạn như tiếng Anh và dịch nó sang ngôn ngữ máy tính hiểu được, như Python hoặc HTML.

Bạn có thể tưởng tượng, điều này mất rất nhiều thời gian và công sức và đòi hỏi sự hiểu biết phức tạp về các ngôn ngữ lập trình khác nhau và cách chúng được sử dụng. Các loại web developer khác nhau chuyên về các lĩnh vực khác nhau, điều đó có nghĩa các dự án web lớn thường là sự hợp tác giữa một số nhà phát triển.

2. Lập trình viên viết code cho máy tính và biến các ý tưởng thành phần mềm (Computer programmer)

Riêng lập trình các bạn có thể chọn hàng chục ngôn ngữ khác nhau như Java, .Net, PHP, Python, Swift, Kolin, NodeJS, GoLang, JavaScript… Ngoài ra các bạn cũng có những vị trí lập trình khác nhau như backend, frond-end, data engineering, database programming…. Ở VN mọi người thường nghĩ đến việc chỉ lập trình đến năm 30 tuổi sau đó thì làm quản lý. Thực tế trên thế giới nghề lập trình có thể làm đến già, những người làm càng lâu càng biết sâu và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Thực tế rất nhiều CTO (Giám đốc Công nghệ) vẫn phải đảm nhận những công việc lập trình khó. Ví trí này thông thường cần kỹ năng giải quyết vấn đề, ngoài ra khả năng trừu tượng hoá cũng là cái cần có của một Developer.

ban-se-lam-duoc-cong-viec-gi-trong-linh-vuc-cntt-sau-khoa-hoc-aptech

3. Các nhà phân tích hệ thống máy tính (System Analyst)

Công việc phân tích hệ thống có nhiệm vụ chủ yếu là gặp gỡ khách hàng cùng các trưởng dự án để thảo luận và thực hiện công việc đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó nhân viên phân tích hệ thống còn giám sát, phân công công việc cho cấp dưới hoặc nhân viên lập trình để tạo ra những phần mềm và ứng dụng tốt nhất. Đối với những doanh nghiệp làm dịch vụ, kinh doanh thì phân tích hệ thống và đưa ra những giải pháp tiết kiệm kinh phí là điều rất cần thiết.

4. Quản lý hệ thống máy tính và thông tin (IT manager)

IT manager hiện có nhiều trách nhiệm (trung tâm dữ liệu, quản lý nhân viên, viễn thông, máy chủ, máy trạm, trang web, hỗ trợ người dùng, tuân thủ quy định,khắc phục thảm họa, v.v.) và kết nối với hầu hết các bộ phận (kế toán, tiếp thị,bán hàng, phân phối, v.v.) trong một công ty hoặc tổ chức. Cụ thể là các công việc như lập kế hoạch ngân sách IT, lập kế hoạch dự án, tìm kiếm đối tác, phối hợp nhà cung cấp quản lý và triển khai các dự án IT, xác định nhu cầu nhân sự và phân công nhiệm vụ hằng ngày cho bộ phận CNTT,...

5. Quản trị viên cơ sở dữ liệu (Database Administrator)

Database Administrator (DBA) là người chịu trách nhiệm quản trị và vận hành các hoạt động liên quan đến cơ sở dữ liệu như lên kế hoạch, cài đặt, cấu hình, tối ưu, backup, security, v.v. nhằm đảm bảo hệ thống luôn sẵn sàng cho người dùng truy cập.

6. Nhà phát triển phần mềm (Software Developer)

Đối với vị trí kỹ sư phần mềm trong ngành IT thường làm việc cho các công ty viễn thông điện tử. Công việc cũng tương tự với nhân viên lập trình nhưng tập trung vào các ứng dụng kỹ thuật và thiết kế để viết ra những chương trình thích hợp đáp ứng nhu cầu công việc thực tế tốt nhất.

Ngoài ra, với Chứng chỉ của APTECH và những kiến thức chuyên sâu sau 2 năm học tập tại đây, bạn có thể ứng tuyển vào những vị trí khác trong ngành CNTT mà mình yêu thích. Chúc bạn sẽ là một lập trình viên toàn diện trong tương lai!

Liên hệ để được tư vấn:
Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech - APTECH SAIGON
  Lầu 1, 102 Nguyễn Đình Chính, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
  0987782201 - 02838803888
  tuvan@aptechsaigon.edu.vn

Đăng ký tư vấn miễn phí

Họ tên **

Điện thoại **

Email **


098.778.2201
Chat Zalo