Facebook cập nhật tính năng cho phép xoá hàng loạt bài đăng cũ

"Một buổi sáng bạn thức dậy bỗng dưng bạn nổi tiếng thì sao? Vã nếu như ai đó lục lại các bài post cũ của bạn vài năm trước thì sao?"

Facebook đã tung ra một tính năng mới có tên Manage Activity cho phép người dùng xoá hàng loạt các bài đăng cũ của họ. Nó có thể được sử dụng để xoá từng bài đăng hoặc hàng loạt. Bên cạnh đó, Facebook cũng cho biết họ sẽ cung cấp các tuỳ chọn lọc để giúp tìm các bài đăng trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Được biết, tính năng này sẽ có mặt trên giao diện di động của Facebook trước.

Theo Facebook, tính năng sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát các bài đăng cũ của mình hơn. Ví dụ, nó sẽ gợi ý rằng liệu bạn có muốn xoá nội dung cũ khi bạn bắt đầu cập nhật là bạn làm việc ở một nơi khác hay là xoá các bài đăng nhắc nhở về các mối quan hệ cũ. Đôi khi chúng ta nhìn lại các bài post của vài năm trước và cảm thấy xấu hổ với bạn bè hay đồng nghiệp nếu họ biết được, thì đây thật sự là một tính năng hữu ích để giúp bạn xoá nhanh bài đăng cũ mà không bị bỏ sót.

Bên cạnh đó, có một vài lựa chọn khác nhau để xoá bài đăng của dòng thời gian. Lựa chọn đầu tiên là bạn có thể bỏ nó vào thùng rác, nơi mà bạn có thể xoá nó khỏi chế độ công khai ngay lập tức nhưng sau đó bài post sẽ bị xoá vĩnh viễn trong 30 ngày sau đó.Ngoài ra, lựa chọn thứ hai là lưu trữ bài đăng, có nghĩa là bài đăng sẽ không được công khai nữa nhưng bạn vẫn có thể xem được ở chế độ riêng tư.

facebook-cap-nhat-tinh-nang-cho-phep-xoa-hang-loat-bai-dang-cu

Khác với Facebook, Twitter, một nền tảng mạng xã hội khác nhưng nền tảng này vẫn chưa cung cấp tính năng xoá hàng loạt chính thức. Vì vậy, nó gây một phiền toái lớn cho người dùng khi có nhiều người cố đào bới lại tweet cũ để gây mất uy tín hay rắc rối cho người khác. Vì vậy, nhiều dịch vụ xoá tweet xuất hiện và tạo điều kiện cho một bên thứ ba nhảy vào.

Vì thế, tính năng Manage Activity được cho là nỗ lực của Facebook trong việc cung cấp cho người dùng quyền kiểm sóat dữ liệu của họ. Giống như năm ngoái, họ cũng cho ra mắt công cụ Clear History, cho phép người dùng ngắt kết nối dữ liệu duyệt web khỏi tài khoản Facebook của họ. Tuy nhiên, công cụ vẫn không thể đáp ứng được chức năng của nó như tên gọi, nó chỉ có thể xoá liên kết giữa nó và tài khoản Facebook.

Theo The Verge


098.778.2201
Chat Zalo