Thủ thuật sử dụng tính năng soạn thư thông minh của Gmail

Tại hội nghị I/O của công ty hồi đầu tháng này, Google đã giới thiệu tính năng Soạn thư thông minh dành cho Gmail. Tính năng soạn thư thông minh (Smart Compose) hiện đã hoạt động và bạn có thể thử ngay bây giờ.

soan gmail nhanh 1

Nếu bạn muốn được trợ giúp khi viết email, Google sẽ giúp bạn. Tính năng Smart Compost hoạt động bằng cách gợi ý các từ và cụm từ mà nó có thể tự động điền vào email cho bạn khi bạn nhập (type), chỉ cần nhấn Tab để chấp nhận mỗi gợi ý. Tính năng này hoạt động khi bạn soạn thư mới hoặc trả lời email.

Để dùng thử, bạn cần nhấp chuột vào biểu tượng bánh răng trong hộp thư Gmail của mình, sau đó nhấp vào Cài đặt (Settings) và sau đó chọn hộp bên cạnh phần 'Bật quyền truy cập thử nghiệm’ (Enable experimental access). Tính năng soạn thư thông minh có thể mất một lúc mới hiện ra, nhưng nó sẽ hoạt động ngay sau khi đã bật lên. Người dùng G Suite có thể không thấy tùy chọn này vì hiện tại nó chưa có cho G Suite hoặc nó đang được người quản trị tên miền kiểm soát.

Smart Compose hoạt động tốt, nhưng không hẳn là một cuộc đổi mới cách mạng.

Tuy nhiên, Smart Compose không thực sự viết toàn bộ email cho bạn, song nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tổ hợp phím khi soạn thảo email, vì nó sẽ không gợi ý toàn bộ câu hoặc lấy thông tin từ thư gốc của người gửi.

Smart Compose hiện vẫn đang được Google gắn nhãn là đang phát triển, và hy vọng, nó sẽ cải thiện dần theo thời gian. Như vậy, sẽ ngày càng có nhiều người sử dụng nó.

Theo ICTNEWS


098.778.2201
Chat Zalo