Thủ thuật tăng mật độ điểm ảnh trên smartphone

Bạn muốn smartphone của mình có thể xem được nhiều nội dung hơn phục vụ công việc và giải trí nhưng chưa biết chỉnh ở đâu. Hôm nay chúng tôi gửi đến bạn đọc thủ thuật tăng mật độ điểm ảnh trên smartphone.

Thu-thuat-tang-mat-do-diem-anh-tren-smartphone

Một độ điểm ảnh (DPI) là một thuật ngữ mô tả chỉ số lượng điểm ảnh trên một inch vuông. Lượng mật độ điểm ảnh này càng cao thì càng hiển thị được nhiều nội dung trên màn hình hơn, và khi điều chỉnh tăng mật độ DPI của điện thoại thì chúng ta có thể xem nhiều nội dung hơn trên màn hình.

Thủ thuật giúp bạn tăng mật độ điểm ảnh trên smartphone.

Sử dụng thiết lập cho người phát triển

Hãy chuyển thiết bị sang chế độ nhà phát triển (Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > chạm liên tục vào dòng Số phiên bản cho đến khi xuất hiện dòng chữ "Bạn đã là nhà phát triển").

Quay về menu chính, tìm đến mục Tùy chọn nhà phát triển > chọn Chiều rộng tối thiểu (Smallest width hoặc Minimum Width) và nhập vào số DPI mong muốn là xong! Đây là cách cho phép bạn chỉnh số DPI thoải mái hơn, số DPI càng cao thì nội dung hiển thị càng nhiều, bạn hãy chỉnh tăng hoặc giảm để có kích thước vừa dùng nhất.

Dòng máy đã lên Android 7.0 Nougat

Tùy chỉnh bằng chức năng sẵn có trên một số dòng máy đã nâng cấp lên Android 7.0 Nougat trở lên (lưu ý rằng cũng có máy đã lên Android 7 nhưng vẫn không có chức năng chỉnh màn hình).

Mở Cài đặt, tìm đến mục Màn hình (hoặc Hiển thị), chọn mục Độ phân giải màn hình và thay đổi kích thước tùy theo nhu cầu sử dụng. Cuối cùng nhấn Áp dụng để lưu và hoàn tất việc thay đổi DPI.

Vậy là xong giờ đây màn hình điện thoại của bạn đã show được nhiều nội dung hơn rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào.

Aptech Saigon hi vọng mang lại nhiều kiến thức công nghệ đến với đọc giả

Theo ITCNEWS


098.778.2201
Chat Zalo