Tìm hiểu ý nghĩa những lỗi website mà bạn thường gặp

Vào một ngày đẹp trời bạn vô browser truy cập một website yêu thích bỗng xuất hiện một vài mã lỗi kỳ lạ, chuyện gì đã xảy ra.

4251dec72b18ac89643edfb7a8300016_XL

Trong các mã lỗi đó, nhiều lỗi chắc chắn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Nhưng với một số lỗi khác, bạn hoàn toàn có thể tự mình nghiên cứu và tìm cách giải quyết.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số mã lỗi phổ biến nhất, cần chú ý rằng các lỗi bắt đầu với số 4 (như 451 chẳng hạn) là lỗi về phía máy khách (tức có vấn đề với máy tính của bạn), trong khi các lỗi bắt đầu với số 5 là lỗi về phía máy chủ (có vấn đề với website).

Một lỗi cực kỳ phổ biến, cho biết trang web bạn đang muốn xem không còn tồn tại nữa. Lỗi này thường xảy ra khi bạn bấm vào một đường link đã chết, hay một website di chuyển một trang của nó mà chưa đổi hướng (redirect) trang đó đúng cách. Ngoài ra, nó cũng xảy ra khi bạn bấm nhầm một ký tự nào đó trong địa chỉ trang.

Lỗi 401 xảy ra tức là bạn cần xác thực để truy cập vào trang, nhưng bạn lại không có quyền truy cập đó. Nó thường xuất hiện khi bạn được yêu cầu phải đăng nhập vào một website mới có thể truy xuất thứ gì đó, nhưng lại chưa thực hiện việc đăng nhập.

Nếu thấy lỗi này, hãy thử vào trang chính của website và đăng nhập một lần nữa.

Lỗi 403 cho thấy bạn đã gửi một yêu cầu hợp lệ, nhưng máy chủ không hoàn thành yêu cầu đó vì bạn không được quyền truy cập nó. Lỗi này khác với lỗi 401 ở trên.

Lỗi 401 cho biết bạn chưa đăng nhập, nên website không thể xác thực danh tính của bạn. Còn lỗi 403 cho biết website đã biết bạn là ai, nhưng nó vẫn không cho bạn truy cập trang. Thông thường, điều này có nghĩa bạn đang "mò mẫm" một thứ gì đó riêng tư và cần phải liên hệ với admin của trang web để xin cấp quyền truy cập.

Khi thấy lỗi 404, hãy kiểm tra xem liệu địa chỉ website bạn gõ vào đã đúng chưa. Sau đó thử tìm Google để có được địa chỉ chính xác.

Lỗi 504 xảy ra khi thời gian chờ xử lý tại gateway đã hết, có nghĩa là máy chủ lưu trữ website không liên lạc được với website đó trong một khoảng thời gian định trước. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ không thể truy cập được website cho đến khi admin ra tay. Bạn có thể refresh lại trang vài lần, nhưng khả năng cao là bạn sẽ phải chờ đợi cho đến khi nó được xử lý mà thôi.

Trên đây là ý nghĩa một số lỗi thường gặp khi truy cập website, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

Theo  VnReview


098.778.2201
Chat Zalo